เปรียบเทียบการเรียนภาษาอังกฤษ กับรถ Rolls-Royce”

การเรียนภาษาอังกฤษก็เหมือนกับการขับรถหรู “Rolls-Royce” เพราะทั้งการเรียนภาษาอังกฤษและการขับรถต้องมีความพยายาม ความมุ่งมั่น หากไม่ฝึกขับ ก็ไม่มีทางขับรถเป็น ถ้าไม่ฝึกฟังพูด ก็ไม่มีทางที่จะสื่อสารภาษาอังกฤษได้คล่อง ต้องเจอปัญหาฟังไม่ออก แยกเสียงคำที่เชื่อมกันไม่ได้ ทำให้ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างไร้ขีดจำกัดตามที่คาดหวัง

รู้จัก Rolls-Royce รถหรูราคาแพง

คำว่า “Rolls-Royce” เป็นชื่อของบริษัทผู้ผลิตเครื่องยนต์และรถยนต์หรูจากประเทศอังกฤษที่สร้างตำนานในวงการรถยนต์ โดยมีผู้ก่อตั้งร่วมกันสองคน คือ Sir Henry Royce วิศวกรและผู้สร้างเครื่องยนต์ดีเซลมือเดียว และ Sir Charles Rolls ผู้ประกอบการและนักบิน ภายใต้แนวคิดที่ว่าต้องการสร้างรถยนต์ที่มีคุณภาพและสมรรถนะอันยอดเยี่ยม จนเกิดเป็นบริษัท Rolls-Royce Limited ขึ้นในปี ค.ศ. 1906 ซึ่งเริ่มทำการผลิตรถยนต์ที่เป็นสัญลักษณ์ของความหรูหราและมาตรฐานเหนือระดับ บริษัท Rolls-Royce จึงมีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในวงการรถยนต์หรูระดับโลก

เรียนรู้คำศัพท์จาก Rolls-Royce 

“Rolls-Royce” เป็นสัญลักษณ์ของความหรูหราและความทันสมัยในโลกของรถยนต์หรู อย่างเช่นกันการเรียนภาษาอังกฤษ คือการผจญภัยในโลกของคำศัพท์และคำเชิงมาตรฐาน ในการเดินทางนี้ คุณจะได้พบกับคำศัพท์ที่มีความหมายและความสำคัญในการสื่อสารทุกวัน ตั้งแต่คำศัพท์พื้นฐานไปจนถึงคำศัพท์ที่ใช้ในสถานการณ์พิเศษ ด้วยคำศัพท์ที่เดียวข้องดังนี้

Luxury cars (รถหรู) 

ตัวอย่างประโยค
A Rolls-Royce is a prime example of a luxury car.
โรลส์-รอยซ์เป็นตัวอย่างที่เด่นชัดของรถยนต์หรู

Engineering excellence (ความเป็นเลิศทางวิศวกรรม)

ตัวอย่างประโยค
Rolls-Royce is known for its engineering excellence in crafting luxurious cars.
โรลส์-รอยซ์มีชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศทางวิศวกรรมในการผลิตรถยนต์หรู

Craftsmanship (งานฝีมือ)

ตัวอย่างประโยค
The attention to detail and craftsmanship in a Rolls-Royce car is truly remarkable.
ความใส่ใจในรายละเอียดและความประณีตของรถยนต์โรลส์-รอยซ์เป็นสิ่งที่โดดเด่นอย่างแท้จริง

Precision (ความแม่นยำ)

ตัวอย่างประโยค
The sleek design and advanced technology in a Rolls-Royce car reflect the company’s spirit of innovation.
การออกแบบที่โฉบเฉี่ยวและเทคโนโลยีขั้นสูงของรถโรลส์-รอยซ์ สะท้อนถึงตัวตนด้านนวัตกรรมของบริษัท

การนำคำศัพท์ไปใช้ในทางปฏิบัติ

อยากเก่งภาษาอังกฤษไม่ควรจบเพียงแค่ที่ท่องคำศัพท์เท่านั้น ควรพัฒนาทักษะการพูด การเขียน การอ่าน และการฟัง การใช้คำศัพท์ในบทสนทนา บทความ เสียงสัมผัส และการเข้าใจแนวคิดในคำศัพท์ 

 • การพูดกับคนที่เป็นเจ้าของภาษาเป็นวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการพัฒนาทักษะในการสื่อสาร การเรียนรู้ภาษาอังกฤษไม่เพียงแค่เรียนคำศัพท์และกฎไวยากรณ์เท่านั้น แต่ยังเป็นการเรียนรู้วิธีการใช้ภาษาในสถานการณ์จริง การสนทนากับเจ้าของภาษาช่วยให้เราเรียนรู้ถึงวัฒนธรรมและสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ คอร์สเรียนพูดภาษาอังกฤษสำหรับวัยทำงาน
 • การฝึกพูดกับชาวต่างชาติ ที่ Speak Up Thailand เป็นสถาบันการเรียนภาษาที่เน้นการพูดกับชาวต่างชาติเป็นหลัก การเรียนรู้ภาษาไม่จำเป็นต้องเจาะจงเฉพาะการอ่านและเขียน แต่การพูดเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้เราเรียนรู้การใช้ภาษาอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ
 • การฟังภาษาอังกฤษจะช่วยให้เก่งมากขึ้น การเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ Speak Up Thailand ให้โอกาสให้ผู้เรียนได้ฟังภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษาที่ใช้ในสถานการณ์จริง นี้เป็นการฝึกที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการรับฟังและเข้าใจภาษาอังกฤษ ซึ่งทำให้การเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและวลีการใช้ภาษาเป็นเรื่องที่น่าสนุกและเข้าใจง่ายขึ้น
 • การเรียนรู้ที่เตรียมความพร้อม อยากเก่งภาษาอังกฤษ ผ่านการพูดกับชาวต่างชาติที่ Speak Up Thailand ช่วยให้เราสร้างความมั่นใจในการสื่อสาร ภาษาที่เราใช้จะเป็นภาษาที่ใช้ในสากล ซึ่งส่งผลให้เราสามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพในชีวิตประจำวัน

ด้วย Speak Up Thailand การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ จะไม่เพียงเป็นการเรียนคำศัพท์เท่านั้น แต่เป็นการเรียนรู้การใช้ภาษาในสถานการณ์จริง ทำให้เราเก่งในการฟังและพูด และสามารถสื่อสารเก่งขึ้นในทุกสถานการณ์

สรุป

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากคีย์เวิร์ด ‘Rolls-Royce’ เชื่อมโยงเราไปสู่การรวบรวมประสบการณ์และความรู้ อาทิเช่น ประวัติความเป็นมาของ Rolls-Royce การนำคำศัพท์ไปใช้ในสถานการณ์จริง ซึ่งถือว่าเป็นเทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษที่สนุกและมีประสิทธิภาพ

ทริคและเคล็ดลับการฝึกภาษาอังกฤษอื่นๆ

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมง

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Present Perfect Tense หลักการใช้แกรมม่าและโครงสร้างประโยค

Present Perfect Tense คือ แกรมม่าภาษาอังกฤษที่ใช้เวลาปัจจุบันเพื่อเชื่อมโยงเหตุการณ์ในอดีตที่มีผลต่อปัจจุบัน โดยมักใช้กับกริยาช่วย “have” หรือ “has”
อ่านเพิ่มเติม

ฝึกพูดอังกฤษด้วยตัวเอง ก้าวแรกของการท่องโลกภาษา

บทความนี้จะแนะนำขั้นตอนเบื้องต้นสำหรับคนที่ต้องการเริ่มต้นการฝึกพูดอังกฤษด้วยตัวเอง ว่าต้องทำอย่างไรถึงจะได้ผลที่ดี
อ่านเพิ่มเติม
bannerกรีนการ์ดล็อตโต้

“กรีนการ์ดล็อตโต้” วิธีการย้ายประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุด

การได้รับ Green Card ผ่านโปรแกรม “กรีนการ์ดล็อตโต้” เป็นวิธีที่ง่ายและมีโอกาสสูงที่คุณจะสามารถ ย้ายประเทศ ไปสหรัฐอเมริกาได้
อ่านเพิ่มเติม
คำศัพท์-หัดพูดภาษาอังกฤษ

30 คำศัพท์ สำหรับหัดพูดภาษาอังกฤษ ที่ใช้บ่อยที่สุดในชีวิตประจำวัน

30 คำศัพท์ที่ใช้บ่อยที่สุดในชีวิตประจำวัน ที่จะช่วยให้คุณสามารถหัดภาษาอังกฤษในสถานการณ์ประจำวันได้อย่างราบรื่นและมั่นใจมากขึ้น
อ่านเพิ่มเติม
พรีเซนต์งานภาษาอังกฤษ

พรีเซนต์งานภาษาอังกฤษเก่ง จนบอสฝรั่งยังตกใจ

การพรีเซนต์งานภาษาอังกฤษ เป็นทักษะที่สำคัญในการสร้างความประทับใจและสร้างความสำเร็จในการทำงานและชีวิตประจำวันของเรา
อ่านเพิ่มเติม
speakup-up-to-you

“Up to You กับ Whatever ใช้ต่างกันยังไง”

การใช้งานระหว่าง Up to You และ Whatever ในภาษาอังกฤษ ทั้งสองวลีนี้อาจมีความหมายที่คล้ายคลึงกันในบางกรณี แต่การนำมาใช้งานในบริบทและสถานการณ์ต่าง ๆ
อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save