เรียนภาษาอังกฤษกับครูต่างชาติ กับครูไทย แบบไหนดีกว่ากัน?

การเรียนภาษาอังกฤษเป็นเรื่องที่สำคัญเมื่อคุณต้องการเพิ่มความสามารถในการสื่อสารระหว่างประเทศและพัฒนาตัวเองในสายงานต่างๆ แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงและเรียกได้ว่าเป็นคำถามยอดฮิตคือ  “เรียนภาษาอังกฤษกับครูต่างชาติ หรือครูไทยอย่างไหนดีกว่ากัน?” ซึ่งเรามาดูกันว่าระหว่างครูไทยและครูต่างชาติมีข้อดีอะไรที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ดังนี้

เรียนภาษาอังกฤษกับครูไทย

การเรียนภาษาอังกฤษกับครูไทยเป็นทางเลือกหนึ่งที่มีข้อดีและคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างมาก นี่คือเหตุผลที่ควรพิจารณาเรียนกับครูไทย
1. ความเข้าใจวัฒนธรรม: การเรียนกับครูไทยอาจช่วยให้คุณมีความเข้าใจในแนวคิดและวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้องกับคุณ ทำให้การเรียนรู้เป็นไปอย่างเข้ากันได้กับประสบการณ์ของคุณ
2. ค่าเรียนที่เหมาะสม: การเรียนกับครูไทยอาจมีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าครูต่างชาติ ซึ่งเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีข้อจำกัดในการเงิน
3. การใช้ภาษาแม่: ครูไทยอาจเริ่มต้นด้วยการสอนภาษาอังกฤษโดยใช้ภาษาไทยเป็นพื้นฐาน ทำให้คุณรู้สึกสบายและเริ่มต้นได้ง่ายขึ้น
4. รู้จักสภาพแวดล้อม: ครูไทยมีความเข้าใจในสภาพแวดล้อมและความต้องการของผู้เรียนในประเทศ นี้อาจช่วยให้บทเรียนมีความเกี่ยวข้องและน่าสนใจตามสถานการณ์
5. ความเป็นมืออาชีพ: ครูไทยที่สอนภาษาอังกฤษมักมีคุณสมบัติทางวิชาการและประสบการณ์ในการสอน นี้อาจส่งผลให้คุณได้รับการเรียนรู้ที่มีคุณภาพและเป็นประโยชน์

เรียนภาษาอังกฤษกับครูต่างชาติ

การเรียนภาษาอังกฤษกับครูต่างชาติเป็นทางเลือกที่น่าตื่นเต้นและมีประสิทธิภาพมาก
1. ฟังคนที่พูดภาษาแบบเป็นภาษาแม่: ครูต่างชาติมีประสบการณ์ในการสอนและใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน การเรียนกับพวกเขาช่วยให้คุณได้ยินเสียงแท้จริงและเรียนรู้วลีที่ใช้จริง
2. การสอนที่หลากหลาย: ครูต่างชาติมักมีวิธีการสอนที่หลากหลาย เช่น การใช้เกมหรือกิจกรรมที่น่าสนใจ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจในการเรียน
3. การฝึกฝนทักษะสนทนา: การสนทนากับครูต่างชาติช่วยให้คุณฝึกทักษะการสื่อสารในสถานการณ์ต่างๆ และสร้างความมั่นใจในการใช้ภาษา
4. ประสบการณ์การสอนระดับสากล: ครูต่างชาติมีประสบการณ์ในการสอนนักเรียนที่มาจากหลายวัฒนธรรมและพื้นที่ นี้ช่วยให้คุณได้รับการสอนที่มีความหลากหลายและรู้สึกได้ถึงการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม
5. การเรียนรู้วัฒนธรรม: การเรียนกับครูต่างชาติช่วยให้คุณรู้จักวัฒนธรรมและประสบการณ์ที่แตกต่างจากประเทศของคุณ นี้สร้างความเปิดใจและความเข้าใจที่ลึกซึ้ง

อย่างไรก็ตามทั้งครูต่างชาติและครูไทยก็จะมีข้อดีแตกต่างกันไปแล้วแต่ว่าใครที่เหมาะและตรงตามความต้องการของผู้ที่เรียนมากกว่านั้น แต่ทั้งนี้ก็อาจจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การที่เราจะเรียนภาษาหรือฝึกภาษาอะไรก็ตาม การที่เรามีปูพื้นฐานมาจากครูไทย และไปขัดเกลาจากครูต่างชาตินับว่าก็ดีไม่น้อย เพราะอย่างแรกที่ได้เปรียบเลยคือ ครูต่างชาติจะเป็นเจ้าของภาษา อาจจะรู้เรื่องออกเสียง หรือคำศัพท์ที่เฉพาะหลากหลาย อีกทั้งยังทำให้เราสามารถเรียนรู้และเข้าใจวัฒนธรรมของภาษานั้นๆได้ดีอีกด้วย

ฝึกพูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ ดียังไง?

การฝึกพูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการพัฒนาทักษะการสนทนา งั้นเรามาดูกันว่า ทำไมเราจึงควรเลือกเรียนกับคนสอนที่เป็นชาวต่างชาติ

 • ความเข้าใจเสียงแท้: ครูต่างชาติมีเสียงแท้แต่เสียง การเรียนรู้จากเสียงของวิทยากรที่เป็นที่เชื่อถือช่วยปรับปรุงการฟังและออกเสียงให้เหมือนกับที่ใช้ในสถานการณ์จริง
 • แต่งให้ตัวเราเป็นเรื่องนานาชาติ: การเรียนกับครูต่างชาติช่วยให้เรารู้จักวัฒนธรรมและวลีที่เป็นที่สำคัญในการสื่อสารกับคนจากทั่วโลก
 • สอนจากประสบการณ์ส่วนตัว: ครูต่างชาติมักเล่าประสบการณ์จากชีวิตประจำวันที่ใช้ภาษาอังกฤษ ทำให้เราเรียนรู้วลีและการใช้ภาษาในบริบทที่เข้าใจง่าย
 • เน้นการสนทนา: การเรียนกับครูต่างชาติมักเน้นเรียนสนทนาภาษาอังกฤษเพื่อฝึกทักษะการพูด การสนทนากับนาทีวาย ช่วยให้คุณกลับมาพูดภาษาอังกฤษได้อย่างราบรื่น

การเรียนภาษาอังกฤษกับครูต่างชาติเป็นทางเลือกที่เต็มไปด้วยประโยชน์ต่างๆ ที่สามารถช่วยคุณพัฒนาทักษะการฟัง การพูด และการสื่อสารในภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเรียนรู้แบบนี้สร้างความเชื่อมั่นในการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ร่วมกับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทำให้เป็นการเรียนที่เพลิดเพลินและตื่นตาตื่นใจ เพื่อเตรียมพร้อมในโลกที่เชื่อมโยงกันอย่างเต็มตัวและเปิดโอกาสให้คุณเติบโตได้อย่างมีคุณค่า

ซึ่งในทางเราก็ได้มีสถาบันกวดวิชานานาชาติ Speak Up คอร์สสนทนาภาษาอังกฤษ ที่เหมาะสำหรับคนที่สนใจอยากเรียนภาษากับคุณครูชาวต่างชาติ อยากพูดภาษาอังกฤษได้ จะทำให้เข้าใจบทเรียน โดยการเรียนเป็นแบบออนไลน์สามารถทำการเลือกเวลาที่จะช่วยให้สามารถวางแผนการเรียนได้ดี อีกทั้งยังมีการรองรับจากประเทศโปรแลนด์ จึงมั่นใจได้เลยว่าคอร์สเรียนที่จัดสรรมาให้สามารถทำให้ผู้เรียนมีการพัฒนา และมีสกิลภาษาที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ทริคและเคล็ดลับการฝึกภาษาอังกฤษอื่นๆ

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมง

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Present Perfect Tense หลักการใช้แกรมม่าและโครงสร้างประโยค

Present Perfect Tense คือ แกรมม่าภาษาอังกฤษที่ใช้เวลาปัจจุบันเพื่อเชื่อมโยงเหตุการณ์ในอดีตที่มีผลต่อปัจจุบัน โดยมักใช้กับกริยาช่วย “have” หรือ “has”
อ่านเพิ่มเติม

ฝึกพูดอังกฤษด้วยตัวเอง ก้าวแรกของการท่องโลกภาษา

บทความนี้จะแนะนำขั้นตอนเบื้องต้นสำหรับคนที่ต้องการเริ่มต้นการฝึกพูดอังกฤษด้วยตัวเอง ว่าต้องทำอย่างไรถึงจะได้ผลที่ดี
อ่านเพิ่มเติม
bannerกรีนการ์ดล็อตโต้

“กรีนการ์ดล็อตโต้” วิธีการย้ายประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุด

การได้รับ Green Card ผ่านโปรแกรม “กรีนการ์ดล็อตโต้” เป็นวิธีที่ง่ายและมีโอกาสสูงที่คุณจะสามารถ ย้ายประเทศ ไปสหรัฐอเมริกาได้
อ่านเพิ่มเติม
คำศัพท์-หัดพูดภาษาอังกฤษ

30 คำศัพท์ สำหรับหัดพูดภาษาอังกฤษ ที่ใช้บ่อยที่สุดในชีวิตประจำวัน

30 คำศัพท์ที่ใช้บ่อยที่สุดในชีวิตประจำวัน ที่จะช่วยให้คุณสามารถหัดภาษาอังกฤษในสถานการณ์ประจำวันได้อย่างราบรื่นและมั่นใจมากขึ้น
อ่านเพิ่มเติม
พรีเซนต์งานภาษาอังกฤษ

พรีเซนต์งานภาษาอังกฤษเก่ง จนบอสฝรั่งยังตกใจ

การพรีเซนต์งานภาษาอังกฤษ เป็นทักษะที่สำคัญในการสร้างความประทับใจและสร้างความสำเร็จในการทำงานและชีวิตประจำวันของเรา
อ่านเพิ่มเติม
speakup-up-to-you

“Up to You กับ Whatever ใช้ต่างกันยังไง”

การใช้งานระหว่าง Up to You และ Whatever ในภาษาอังกฤษ ทั้งสองวลีนี้อาจมีความหมายที่คล้ายคลึงกันในบางกรณี แต่การนำมาใช้งานในบริบทและสถานการณ์ต่าง ๆ
อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save