อยากประกวดนางงาม จำเป็นต้องพูดภาษาอังกฤษได้ไหม?

จบลงไปแล้วกับการประกวด  “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023” (Miss Universe Thailand 2023)  ขอแสดงความยินดีกับ “แอนโทเนีย โพซิ้ว” สาวลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ที่มาพร้อมกับความสวย สง่า และความเก่งในการตอบคำถามที่ทัชใจคนฟังมากๆ จึงทำให้ได้มงในปีนี้ไปครอง

“แอนโทเนีย โพซิ้ว”

ซึ่งถ้าใครได้ติดตามการประกวดในปีนี้จะเห็นว่าผู้เข้ารอบส่วนใหญ่เลือกที่จะตอบคำถามเป็นภาษาอังกฤษ เลยเกิดคำถามขึ้นกับหลายๆคนว่า การประกวดนางงาม จำเป็นต้องพูดภาษาอังกฤษได้ไหม? และถ้าไม่เก่งภาษาอังกฤษ จะสามารถประกวดได้ไหม

ทำไมนางงามต้องพูดภาษาอังกฤษได้

การประกวดนางงามไม่จำเป็นต้องพูดภาษาอังกฤษได้ เพราะรูปลักษณ์ภายนอก ทั้งหน้าตา สรีระ และท่วงท่าการเดิน การยิ้ม ต้องมาก่อน คิดเป็น 95% เลยก็ว่าได้ เพราะการที่เราจะผ่านไปถึงรอบตอบคำถามได้ ต้องถูกตาต้องใจกรรมการก่อน ถึงจะส่งไปถึงจุดนั้น 
แต่การที่ผู้เข้าประกวดสามารถพูดภาษาอังกฤษได้จะมีประโยชน์เป็นอย่างมากในการเข้าประกวด เพราะถ้าคุณสามารถคว้าตำแหน่งในประเทศไทยได้ คุณจะต้องเป็นตัวแทนประเทศในการประกวด ซึ่งการพูดภาษาอังกฤษได้นั้น ก็จะช่วยให้คุณสื่อสารกับผู้เข้าประกวดประเทศอื่นๆได้ และนี่คือเหตุผลสำคัญของการพูดภาษาอังกฤษในการประกวดนางงาม

 • การสื่อสารกับคณะกรรมการและผู้ชม : การพูดภาษาอังกฤษสามารถช่วยให้ผู้เข้าแข่งขันสื่อสารได้ง่ายขึ้นกับคณะกรรมการและผู้ชมในงานประกวด ทั้งในการตอบคำถามหรือการนำเสนอตนเอง การใช้ภาษาอังกฤษจะช่วยให้ผู้เข้าแข่งขันสื่อสารได้ในระดับสากล
 • เปิดโอกาสให้เป็นจุดเด่นของการประกวด : การพูดภาษาอังกฤษเปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันสามารถสื่อสารและแสดงความคิดเห็นกับผู้ชมทั่วโลกได้ นักแสดงนางงามมักถูกเชิญไปร่วมกิจกรรมต่างๆ และการไปพูดภาษาอังกฤษอาจช่วยให้พวกเขาสร้างภาพเชิงบวกให้กับผู้คนในทุกมุมโลก
 • ความมั่นใจและความสามารถ : การเรียนรู้และใช้ภาษาอังกฤษในการประกวดช่วยเพิ่มความมั่นใจในการสื่อสาร ภาษาเป็นเครื่องมือสำคัญในการแสดงออกและสร้างความประทับใจ การพูดภาษาอังกฤษอย่างมีความชัดเจนและมั่นใจจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตนเอง

การพูดภาษาอังกฤษไม่จำเป็นต้องเป็นความชำนาญในระดับสูง แต่การที่ผู้เข้าแข่งขันสามารถพูดภาษาอังกฤษได้จะช่วยให้พวกเขามีประสิทธิภาพในการสื่อสารและเชื่อมโยงกับผู้คนในสากล เพราะการประกวดนางงามนั้น ต้องแสดงความสามารถและเสน่ห์ของผู้สมัครที่มีทักษะและคุณค่าหลากหลาย ไม่เพียงแค่ในด้านความงามเท่านั้น แต่ยังเน้นไปที่ความฉลาดและความสามารถในการติดต่อสื่อสาร ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการประกวดชิงมงกุฎ เนื่องจากเป็นภาษาที่มีการใช้ในสื่อและการสื่อสารระหว่างประเทศอย่างแพร่หลาย ดังนั้นการเรียนรู้และประมวลภาษาอังกฤษมีความสำคัญมากในการเตรียมความพร้อมสำหรับการประกวดนี้

อยากประกวดนางงาม แต่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ

การเรียนภาษาอังกฤษไม่เพียงแค่ช่วยให้ผู้สมัครสามารถแสดงความคิดและความรู้เกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ ได้อย่างชัดเจน แต่ยังเป็นเครื่องมือในการสื่อสารกับผู้ชมและกรรมการประกวด ทักษะการสื่อสารที่ดีในภาษาอังกฤษช่วยให้ผู้สมัครสามารถตอบคำถามที่ถามมาอย่างมั่นใจและชัดเจน อีกทั้งยังช่วยในการเชื่อมโยงความคิดรวมถึงคุณค่าและตรรกะที่ผู้สมัครต้องการสื่อสารให้คนทั่วโลกเข้าใจ
แต่การที่เราจะ เก่งภาษาอังกฤษได้นั้น ต้องใช้เวลาและความพยายามในการฝึกฝนทักษะการอ่าน การฟัง การพูด และการเขียน ผู้สมัครควรหาทางเข้าใจและปรับปรุงทักษะที่จำเป็นในการเตรียมความพร้อม อาจจะเป็นการเรียนภาษาอังกฤษผ่านการอ่านหนังสือ ฟังบทสนทนา คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ หรือเขียนคำแนะนำต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในการใช้ภาษาในสถานการณ์ต่างๆ
สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าร่วมประกวดนางงาม การเรียนภาษาอังกฤษไม่เพียงเป็นการเตรียมตัวในการตอบคำถามเท่านั้น แต่ยังเป็นการเตรียมความพร้อมในการสร้างความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ ด้วยภาษาที่สื่อสารได้เข้าถึงและเข้าใจกันได้มากยิ่งขึ้น ผู้เข้าแข่งขันควรมองภาษาอังกฤษเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้พวกเขาสร้างความประทับใจและความสำเร็จในการประกวดนางงาม

เตรียมพร้อมการพูดภาษาอังกฤษที่ Speak Up Thailand

หากคุณยังไม่รู้ว่าจะ เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ที่ไหนดี เราขอแนะนำให้เรียนกับเราที่ Speak Up Thailand การเรียนพูดภาษาอังกฤษที่เป็นการผสมผสานการเรียนรู้และการสื่อสารอย่างลงตัว โดยเน้นให้ความสำคัญกับการพูดกับชาวต่างชาติ เพื่อทำให้เรามีความรู้และความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษในสถานการณ์จริงๆ ด้วยหลักสูตรที่ออกแบบตามมาตรฐาน CEFR สามารถช่วยให้มั่นใจว่าเราสามารถฝึกภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นลำดับขั้นด้วยหลักสูตรที่มีคุณภาพ และช่วยกำหนดเป้าหมายการเรียนภาษาอังกฤษได้อย่างชัดเจน
ทักษะการพูดเป็นสิ่งสำคัญในการประกวดนางงาม ด้วยคำตอบที่ต้องมีความชัดเจนและน่าสนใจ การเรียนภาษาอังกฤษที่เน้นการพูดกับชาวต่างชาติที่ Speak Up Thailand ช่วยเตรียมความพร้อมให้เราในการเผชิญสถานการณ์เหล่านั้นได้อย่างมั่นใจ
การที่เราได้เรียนรู้และปฏิบัติการพูดภาษาอังกฤษกับครูและนักเรียนชาวต่างชาติช่วยเสริมสร้างความคุ้นเคยกับเสียงและรูปแบบการพูดของภาษา นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสฟังและเข้าใจภาษาในบริบทจริงของชีวิตประจำวัน
เรียนรู้การสื่อสารไม่เพียงแค่ภาษา แต่ยังรวมถึงการเข้าใจวัฒนธรรมและประสบการณ์ของชาวต่างชาติด้วย นี่เป็นโอกาสที่เตรียมพร้อมให้เราเปิดโอกาสในการสร้างความรู้สึกในการใช้ภาษาอังกฤษในทุกๆ ส่วนของชีวิต
ด้วยการเรียนภาษาอังกฤษที่ Speak Up Thailand เราจะสามารถพัฒนาทักษะการพูดและการสื่อสารเป็นอย่างดี พร้อมที่จะตอบคำถามในการประกวดนางงามด้วยความเชื่อมั่นและความรู้ความเข้าใจที่สมบูรณ์แบบ.

ทริคและเคล็ดลับการฝึกภาษาอังกฤษอื่นๆ

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save