5 เหตุผลทำไมวัยทำงานควรเรียนภาษาอังกฤษ

หลายๆ คนที่อยู่ในช่วงอายุ 25-40 ปี มักจะมีความคิดว่า ไม่จำเป็นต้องเรียนภาษาอังกฤษก็ได้ หรือ คิดว่าช่วงอายุของตัวเองนั้นเลยวัยเรียนรู้ไปเสียแล้ว แต่ในความจริง การเรียนภาษาต่างประเทศอย่างภาษาอังกฤษให้เก่งนั้น ช่วงอายุแทบไม่ได้มีผลกระทบต่อความสามารถในการเรียนเลย นอกจากนั้น การเรียนภาษาอังกฤษยังช่วยพัฒนาศักยภาพด้านอื่นๆ ของผู้เรียนอีกด้วย และในบทความนี้ได้สรุป 5 เหตุผลทำไมวัยทำงานควรเรียนภาษาอังกฤษ

1.เปิดกว้างโอกาสในการทำงาน (More Job Opportunities)

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 และกระแสโลกาภิวัตน์ (Globalization) ที่เพิ่มขึ้นในช่วง 2-3 ปีมานี้ ทำให้ธุรกิจจำนวนมากกำลังมองหาพนักงาน หรือ บุคคลากร ที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ปัจจุบันภาษาอังกฤษได้กลายเป็นภาษาสากลของการทำธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ดังนั้นบริษัทต่างๆ กำลังมองหาผู้ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้า คู่ค้า และซัพพลายเออร์จากทั่วโลกเป็นภาษาอังกฤษได้ หากคุณพูดภาษาอังกฤษได้คล่องแล้วล่ะก็ โอกาสที่จะก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็จะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

2.การเข้าถึงแหล่งความรู้ที่ไม่รู้จบ (Access to Resources and Information)

ถึงแม้ว่าคุณจะไม่จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานทุกวัน แต่ถ้าคุณสามารถอ่านและจับใจความภาษาอังกฤษได้ จะช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลและองค์ความรู้ที่ไม่ได้มีอยู่ในภาษาไทยได้ง่ายขึ้น อาทิ งานวิจัยวิทยาศาสตร์ ข่าวอุตสาหกรรม หรือ ความรู้ที่จะช่วยเพิ่มความเชี่ยวชาญในสายงานของคุณ

3.ทักษะการสื่อสารที่ดีขึ้น (Improved Communication)

การเรียนภาษาต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นภาษาอะไรก็ตาม จะทำให้ผู้เรียนเข้าใจความแตกต่างของตัวเองและผู้อื่นมากขึ้น เพราะว่าโครงสร้างและวัฒนธรรมของแต่ละภาษามีความแตกต่างกัน ยิ่งคุณเข้าใจวัฒนธรรมและภาษาอื่นๆ มากเท่าใด คุณก็ยิ่งเข้าใจตัวเองมากขึ้น และสิ่งนี้ก็ได้ส่งผลต่อการสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน หัวหน้างาน และลูกค้าของคุณได้

4.การมีบุคลิกภาพและทัศนคติที่ดีต่อผู้อื่น (Better Attitude and Open-mindedness)

อาจจะฟังดูแปลก แต่คนที่พูดได้มากกว่า 2-3 ภาษามีแนวโน้มที่จะมีทัศนคติที่ดีต่อตนเองและผู้อื่น รวมถึงเป็นคนที่มีบุคลิกภาพใจกว้าง และเข้าอกเข้าใจผู้อื่น นั่นเป็นเพราะคุณไม่ได้เรียนแค่ “ภาษา” แต่คุณเรียนรู้ ประวัติศาสตร์ความเป็นมา และ วัฒนธรรม ของกลุ่มคนที่แตกต่างจากคุณ

5.ลดความเสี่ยงในกลุ่มโรคความจำเสื่อม (Minimize the risk of Alzheimer’s disease)

การเรียนภาษาอังกฤษนอกจากจะมีข้อดีต่อด้านการทำงานและการพัฒนาตัวเองแล้ว ยังมีประโยชน์ทางด้านสุขภาพอีกด้วย ปัจจุบันมีวิจัยมากมายบ่งชี้ว่าการเรียนรู้และการใช้ภาษาที่สอง เช่น ภาษาอังกฤษ มีประโยชน์ด้านการรับรู้ (Cognition) และ ลดความเสี่ยงของโรคอัลไซเมอร์และภาวะสมองเสื่อม เพราะสมองของคนที่พูดได้สองภาษามักจะทำงานซับซ้อนและทำงานหนักกว่าคนที่พูดได้ภาษาเดียว

โดยสรุปแล้ว การเรียนภาษาอังกฤษไม่ได้มีข้อดีแค่สร้างความก้าวหน้าในการทำงาน แต่ยังรวมไปถึงการพัฒนาศักยภาพตัวเองในด้านต่างๆ และมีประโยชน์ด้านสุขภาพอีกด้วย ดังนั้น การลงทุนกับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ดีและได้มาตราฐาน สามารถให้ผลตอบแทนกลับมาอย่างมหาศาล

Speak Up Thailand โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ สำหรับ “วัยทำงาน” กับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการ “พูด” ภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ! หลักสูตรมาตรฐานระดับสากล CEFR พิสูจน์แล้วจากนักเรียนกว่า 413,500 คนจาก 70 สาขาทั่วโลก

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save