ประโยคภาษาอังกฤษเก๋ๆ จาก เพลง Taylor Swift  ความหมายลึกซึ้ง จดไว้เลย

เพื่อนๆ เคยเรียนภาษาอังกฤษจากเนื้อเพลงกันไหม?  การจำประโยคภาษาอังกฤษจากเพลงเพราะๆ ที่เราชอบฟังนอกจากจะเพลิดเพลินแล้ว ยังช่วยให้เราเรียนภาษาอังกฤษจากประโยคเหล่านี้ได้อีกด้วย และถ้าพูดถึงเพลงสากลแล้วล่ะก็ คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก Taylor Swift ศิลปินและนักแต่งเพลงชื่อดังระดับแนวหน้าของโลก ที่ไม่ว่าจะออกมากี่ผลงาน กี่อัลบั้ม ก็โด่งดังและติดชาร์ตเพลงฮิตในหลายๆ ประเทศ  นั่นเป็นเพราะเนื้อเพลงของเธอที่มีเอกลักษณ์ ใช้ภาษาสละสลวย ในบทความนี้ Speak Up Thailand จะพาเพื่อนๆ ไปแปลประโยคภาษาอังกฤษจากเนื้อเพลง Taylor Swift กัน

ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษจากเพลง Taylor Swift

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเพลง Taylor Swift นั้นเป็นเพลงที่ติดหู เนื้อเพลงเข้าถึงได้ง่าย และมีการเล่าเรื่อง (Storytelling) สอดแทรกอยู่ในเพลง ทำให้เพลงของเธอโดนใจแฟนเพลงในทุกช่วงวัยและโด่งดังไปทั่วโลก  เนื้อเพลงที่เธอเขียนขึ้นนั่นยังมีสำนวนและวลีภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ คำศัพท์ภาษาอังกฤษแปลกๆ ที่เราไม่ค่อยได้เจอในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงประโยคภาษาอังกฤษเก๋ๆ ที่เชื่อมกันอย่างไพเราะอีกด้วย ดังนั้นหากใครกำลังเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองและอยากหาวิธีฝึกภาษาอังกฤษใหม่ๆ สามารถเลือกหยิบเพลง taylor swift ในบทความนี้ไปได้

ประโยคภาษาอังกฤษจากเพลง Love Story

“We were both young when I first saw you. I close my eyes, and the flashback starts. I’m standing there on a balcony in summer air”

“Love Story” เป็นเพลงเกี่ยวกับคู่รักหนุ่มสาวที่ตกหลุมรักกันแต่ครอบครัวกลับไม่เห็นด้วยกับความสัมพันธ์นี้ ดังนั้นเนื้อเพลงถูกถ่ายทอดผ่านบทประพันธ์สุดคลาสสิคอย่าง Romeo and Juliet  เพลงนี้ประกอบด้วยสำนวนและประโยคภาษาอังกฤษมากมายที่สามารถช่วยให้เพื่อนๆ ได้พัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษได้ เช่น วลี “Flashback starts” หมายถึงความทรงจำที่เกิดขึ้นในอดีตอย่างฉับพลันและชัดเจน  ส่วนวลี “Summer air” หมายถึงอากาศที่อบอุ่นและน่าอยู่ในช่วงฤดูร้อน

รวมประโยคภาษาอังกฤษสำหรับคนคลั่งรัก จากเพลง Love Story

 • I was begging you, “Please don’t go” – ฉันขอร้องคุณ “ได้โปรดอย่าไป”
 • This love is difficult, but it’s real – รักครั้งนี้มันยากนะ แต่มันมีอยู่จริง
 • Don’t be afraid, we’ll make it out of this mess – อย่ากลัวไปเลย เราจะหาทางออกให้กับความยุ่งเหยิงนี้ได้

ประโยคภาษาอังกฤษจากเพลงจังหวะสนุกๆ อย่าง Shake It Off

“But I keep cruising. Can’t stop, won’t stop moving. It’s like I got this music. In my mind, saying it’s gonna be alright.”

“Shake It Off” เป็นเพลงที่มีจังหวะสนุกสนานและเนื้อเพลงเกี่ยวกับการเอาชนะความคิดเห็นเชิงลบและคำวิจารณ์จากผู้อื่น Taylor Swift ให้สัมภาษณ์ว่าเธออยากแต่งเพลงที่ช่วยให้ผู้คนรับมือกับเรื่องไร้สาระในชีวิตได้อยากสนุกสนาน พร้อมทั้งจะสื่อว่าจงใช้ชีวิตในแบบที่อยากใช้ สนุกไปกับมัน ถึงแม้ว่าจะมีคนที่ไม่เข้าใจคุณเลยก็ตาม เพลงนี้มีวลีภาษาอังกฤษที่น่าสนใจอย่าง “Keep cruising” หมายความว่า ให้ก้าวต่อไปแม้มีอุปสรรคหรือความยากลำบากขวางไว้ หรือ วลีที่คุ้นหูอย่าง “It’s gonna be alright” ที่แปลว่า เดี๋ยวทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง

 ประโยคภาษาอังกฤษน่ารู้จากเพลง Cardigan

“And when I felt like I was an old cardigan under someone’s bed. You put me on and said I was your favorite”

หากนึกถึงเพลง Taylor Swift ที่มีภาษาสละสลวยที่สุดแล้วล่ะก็ หนึ่งในนั้นคงจะเป็นเพลง Cardigan เพราะถูกเรียบเรียงขึ้นด้วยวลีและบทกวีที่ลึกซึ้งทำให้ต้องคิดภาพตามขณะฟัง โดยเพลงนี้พูดถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่นึกถึงความสัมพันธ์และความทรงจำในอดีต สิ่งที่น่าสนใจคือ เนื้อเพลงแฝงไปด้วยการอุปมาอุปไมย ซึ่งต้องใช้ทักษะการฟังอย่างตั้งใจและค่อยวิเคราะห์เรื่องราวออกมา ลองไปดูคำศัพท์และวลีภาษาอังกฤษที่น่าสนใจกันดีกว่า คำว่า “Vintage tee” หมายถึง เสื้อยืดวินเทจเก่าๆ และยังมีประโยคภาษาอังกฤษดีๆ อย่าง “Chase two girls, lose the one” ที่แปลว่า หากไล่ตามผู้หญิงสองคน ก็จะสูญเสียอีกคนหนึ่ง

รวมประโยคภาษาอังกฤษน่ารู้ จากเพลง Cardigan

 • When you are young, they assume you know nothing – หากเธอเป็นเด็กแล้วล่ะก็ พวกเขามักจะคิดไปแล้วว่าเธอไม่รู้ไม่เข้าใจอะไรเลย
 • A friend to all is a friend to none – หากคุณเป็นเพื่อนกับทุกคน แสดงว่าจริงๆ แล้วคุณไม่มีเพื่อนแท้เลยตั้งหาก
 • You drew stars around my scars – คุณวาดดวงดาวรอบๆ แผลเป็นของฉัน (เป็นการเปรียบเทียบว่าเขาคนนั้นได้เข้ามาทำให้บาดแผลในอดีตของเธอนั้นดีขึ้น)

จะเห็นได้ว่าเพลง Taylor Swift นั้นเต็มไปด้วยความหมายที่ลึกซึ้ง จำเป็นต้องใช้การวิเคราะห์และตีความเพื่อที่จะได้เข้าใจความหมายของเพลงนั้นๆ ดังนั้นหากใครที่กำลังเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองอยู่ สามารถฝึกสกิลการจับใจความและตีความหมายภาษาอังกฤษอังกฤษได้ นอกจากนั้นแล้ว การฝึกภาษาอังกฤษจากเพลงยังช่วยฝึกสกิลการฟังและการพูดได้อีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆ ตั้งใจฟังและลองออกเสียงตาม ทั้งหมดนี้ก็คือทริคในการเรียนภาษาอังกฤษเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถทำได้จากเนื้อเพลงและประโยคภาษาอังกฤษเก๋ๆ ในเพลง Taylor Swift

Speak Up Thailand โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ระดับนานาชาติ เปิดคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์รูปแบบใหม่ มีเทคโนโลยี AI ช่วยประเมินผลความก้าวหน้าในการเรียนรู้อย่างแม่นยำ ชี้จุดอ่อน บอกจุดแข็ง เลือกพัฒนาทักษะที่ขาดหายไปได้อย่างตรงจุด หลีกเลี่ยงการเรียนเรื่องเดิมซ้ำๆ พิสูจน์แล้วจากนักเรียนกว่า 413,500 คน การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จาก Business Journal (Book of Lists) สาขา Innovative Solutions

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save