“แค่ 5 วิธีก็เก่งภาษาอังกฤษได้”

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนอยากเก่งภาษาอังกฤษแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี และส่วนใหญ่ประสบปัญหาการเรียนภาษาอังกฤษ บางคนเรียนตามเพื่อนไม่ทันบ้างเมื่อเรียนกับกลุ่มใหญ่ บางคนจำคำศัพท์ไม่ได้ทำให้ไม่กล้าสื่อสาร ไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษกับครูเจ้าของภาษา ปัญหาเหล่านี้ล้วนเป็นปัญหาใหญ่ มาดูกันว่าอยากเก่งภาษาอังกฤษต้องเริ่มต้นที่ตรงไหน

1. เปลี่ยนทัศนคติและเปิดใจกับภาษาอังกฤษ

หากอยากเก่งภาษาอังกฤษมากกว่าเดิม การปรับทัศนคติและเปิดใจของคุณเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษไม่ใช่เรื่องน่ากลัว และชาวต่างชาติก็ไม่ใช่ยักษ์ที่น่ากลัวอีกต่อไป เพราะทัศนคติที่ดีมีผลต่อการกระทำทั้งสิ้น การเปิดใจยอมรับภาษาอังกฤษจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างมากและยากที่สุดในการฝึกภาษาอังกฤษ

 

2. ฝึกฟัง Podcasts ภาษาอังกฤษ

ทุกวันนี้ Podcasts รายการภาษาอังกฤษมีมากมายหลายรายการทั้งของไทยและต่างประเทศ แต่การเลือกฟัง Podcasts นั้นจะต้องอาศัยทักษะการฟัง จะมีทั้งสำเนียง British หรือสำเนียง American จึงจะช่วยพัฒนาทักษะการฟังได้ดียิ่งขึ้น และจะดีมากขึ้นไปอีกหากคุณลองฝึกพูดภาษาอังกฤษหรือออกเสียงตาม Podcasts ที่ได้ยินมา เพื่อให้คุณเก่งภาษาอังกฤษมากกว่าเดิม และยังช่วยลดความประหม่าในการพูดภาษาอังกฤษอีกด้วย ลองดูสิ

3. ฝึกเขียนไดอารี่

แม้ว่าการเขียนไดอารี่จะเป็นดูล้าสมัยและโบราณ แต่การฝึกภาษาอังกฤษโดยการเขียนเป็นประโยคให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์แกรมม่าพื้นฐานเป็นสิ่งที่ควรทำและจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะพัฒนาทักษะการเขียนแล้วยังช่วยให้คุณจดจำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แบบนี้ต้องลองฝึกภาษาอังกฤษทุกวันแล้ว

 

4. ฝึกอ่านบทความ หรือหนังสือภาษาอังกฤษ

บางครั้งการอ่านบทความ หรืออ่านหนังสือภาษาอังกฤษสามารถช่วยให้เราเก่งภาษาอังกฤษมากขึ้น และยิ่งเราอ่านหนังสือหลากหลายมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะทำให้เราพัฒนาทักษะด้านภาษามากขึ้น เช่น การอ่านนิยายภาษาอังกฤษในหนังสือ ในหนังสือนิยายภาษาอังกฤษมักจะมีคำศัพท์ที่เราไม่ค่อยได้พบเห็นมากนัก และมักพบแกรมม่าพื้นฐานที่ร้อยเรียงเป็น paragraph

แม้จะเป็นประโยคที่เราพบไม่บ่อย แต่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะบางครั้งอาจมีคำศัพท์เฉพาะในวงการอีกด้วย และยังได้แกรมม่าพื้นฐานจากประโยคในหนังสืออีกด้วยนะ

5. หาสถาบันสอนภาษาอังกฤษดีดีสักที่

ในปัจจุบันสถาบันสอนภาษาอังกฤษเปิดมากมายหลากหลายสาขา หลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังระดับโลกหรือสถาบันสอนภาษาอังกฤษแบบสอนออนไลน์ หรือ ติวตัวต่อตัว ก็มีทั้งหมดแล้วเราจะเลือกสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ไหนดี หัวใจของการเรียนภาษาอังกฤษคือเราตรงโฟกัสให้ถูกจุด ซึ่ง Speak Up Thailand มีระบบ AI artificial intelligence ที่เริ่มจากการวิเคราะห์ จุดเด่น และจุดอ่อนของนักเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand  ผ่านการทำ Placement Test แบบทดสอบวัดระดับศักยภาพด้านภาษาอังกฤษที่สามารถออกแบบตารางสอนและการเรียนภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนภาษาอังกฤษของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

นอกจากนี้ความแตกต่างระหว่างสถาบันการสอนภาษาอังกฤษยังเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจเลือกเรียนภาษาอังกฤษกับแบรนด์นั้นๆอีกด้วย แต่ Speak Up Thailand แตกต่างมากกกว่าโรงเรียนสอนภาษา Speak Up Thailand แตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพราะเราผสมผสานหลักสูตรการพัฒนาศักยภาพสมองที่เรียกว่า Brain Enhancement ซึ่งช่วยยกระดับศักยภาพของผู้เรียนให้มากขึ้นและไร้ขีดจำกัด ด้วยสมองของผู้เรียนคือส่วนสำคัญในการเรียนภาษาอังกฤษ และการเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand เน้นการพัฒนาสมองควบคู่กับการเรียนภาษาอังกฤษให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

หลักสูตร Brain Enhancement นี้ประกอบด้วยการพัฒนาสมองและยกระดับทักษะกระบวนการคิดของนักเรียนภาษาอังกฤษเพื่อให้สมองของผู้เรียนสามารถประมวลผลได้เร็วขึ้น คุณจะสามารถเข้าใจภาษาอังกฤษได้มากขึ้น มีความจดจำระยะยาวได้ดีขึ้น สมองของคุณจะไวขึ้นอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ตารางเวลาเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกเรียน เพราะที่ Speak Up Thailand มีการเรียนที่เรียกกันว่า Flexible time การเลือกจัดสรรเวลาเรียน ผู้เรียนสามารถจัดสรรได้ว่า อยากเรียนเวลาไหน เรียนเมื่อไหร่และสะดวกเรียนที่ไหนก็ได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้ง Speak Up Thailand ยังมีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบออนไลน์และเรียนแบบสอนสดกับอาจารย์ด้วยหนังสือและตำราเรียนสุดเข้มข้นเพียง  20 บท

การเรียนสดของ Speak Up Thailand เป็นกลุ่มขนาดเล็กจำนวนไม่เกิน 5 คน เพื่อที่คุณจะได้โฟกัสและมีสมาธิในการเรียนกับ Native Speaker การเรียนกับอาจารย์ที่สอนอย่างถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ นอกจากนี้ยังได้การสนทนากับอาจารย์ที่มากด้วยประสบการณ์การสอนภาษาอังกฤษที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

 

5 วิธีการเรียนภาษาอังกฤษข้างต้นเป็นเพียงการเรียนรู้ด้วยตนเองแต่จะดีกว่าไหมหากคุณสามารถเลือกเรียนด้วยตนเองได้ถูกต้องไม่ต้องลองผิดลองถูกด้วยตนเองอีกต่อไป แล้วคุณพร้อมที่จะเก่งภาษาอังกฤษอย่างแตกต่างแล้วหรือยัง

Speak Up Thailand เปิดให้ทดลองเรียนฟรี 1 คลาสพร้อมสอนด้วยอาจารย์มากประสบการณ์สอนและเชี่ยวชาญอย่างแท้จริง  เราพร้อมพัฒนาคุณ แล้วคุณพร้อมไหมที่จะก้าวออกมาจากกรอบของคุณ

Speak Up Thailand สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่เป็นมากกว่าโรงเรียนสอนภาษา

Speak Up Thailand มุ่งมั่นพัฒนาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อให้นักเรียนเก่งภาษาอังกฤษและเสริมความมั่นใจผ่านคอร์สภาษาอังกฤษ เน้นการพูดภาษาอังกฤษผ่านครูเจ้าของภาษาที่เชี่ยวชาญการสอนคอร์สเรียนภาษาอังกฤษมากกว่า 17 ปี และมีประสบการณ์ในการสอนภาษาอังกฤษทั้งคุณวุฒิ และมีคุณสมบัติที่เหมาะสมที่สุด

Speak Up สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ และก่อตั้งมายาวนานกว่า 18 ปี มีสาขา 11 สาขาทั่วโลก ประสบผลสำเร็จเพราะมีนักเรียนกว่า 400,000 คน เลือกเรียนคอร์สเรียนอังกฤษที่ Speak Up นอกจากนี้ Speak Up มีสาขาที่ยูเครน อังกฤษ รัสเซีย และมีศูนย์ใหญ่อยู่ที่ประเทศโปแลนด์

Speak Up Thailand มีคอร์สเรียนภาษา ที่เรี่ยนผ่านแพลตฟอร์มที่รองรับทุกระบบและทุกอุปกรณ์การสื่อสาร นักเรียนสามารถเรียนผ่านแพลตฟอร์มของเราได้อย่างสะดวกสบายเพราะสามารถเลือกจองคลาสเรียนเวลาไหน วันไหนก็ได้ และยังสามารถเรียนได้ทุกสถานที่ ไม่จำกัดแค่ในห้องเรียน

ทำไมต้องสมัครเรียนภาษาอังกฤษกับ Speak Up Thailand

สถาบันสอนภาษาอังกฤษมีชื่อเสียงในต่างประเทศ

Speak Up คือ สถาบันสอนภาษาอังกฤษได้เปิดทำการสอนภาษาอังกฤษมาเป็นเวลายาวนานกว่า 18 ปี Speak Up เป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษ มีสาขามากกว่า 70 โรงเรียน ใน 11 ประเทศทั่วโลก Speak Up นักเรียนในสถาบันสอนภาษาอังกฤษมากกว่า 400,000 คน และ Speak Up Thailand คือส่วนหนึ่งของสถาบันสอนภาษาอังกฤษมีชื่อเสียงในต่างประเทศ

ทุกระดับภาษา

สถาบันสอนภาษาอังกฤษของเราเปิดสอนตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงโครงสร้างไวยากรณ์ระดับสูง

คอร์สเรียนและคลาสเรียนภาษาอังกฤษ ที่มีความแตกต่าง

อัดแน่นไปด้วยหลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษที่ผสมผสานหลักสูตรพัฒนาศักยภาพของสมอง Brain Enhancement ให้คุณเข้าใจภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้น ผ่านกระบวนการประมวลผลของสมอง และจดจำได้นานขึ้นทั้งยังได้พัฒนากระบวนการความคิดทั้ง 7 ด้าน

ครูเจ้าของภาษาที่ยอดเยี่ยม

ครูเจ้าของภาษาของเราเป็นเจ้าของภาษาโดยตรง และชำนาญประสบการณ์สอนอังกฤษพื้นฐานจนถึงระดับสูง

มิติใหม่ของการศึกษาแบบ Flexible Time & Place

คุณสามารถเลือกลงเวลาเรียนได้ตามความต้องการของคุณ รวมถึงคุณยังสามารถควบคุมเวลาการเรียนให้อยู่ในตารางเวลาที่คุณต้องการได้

บรรยากาศการเรียนรู้

กลุ่มขนาดเล็กไม่เกิน 4-5 คนช่วยให้คุณมีสมาธิจดจ่อกับการเรียนได้มากขึ้น เมื่อเรียนที่ Speak Up Thailand คุณจะสามารถโฟกัสจุดสำคัญในชั้นเรียนได้

ไม่พลาดทุกจุดสำคัญด้วย AI แพลตฟอร์มอัจฉริยะ

Speak Up Thailand มีระบบ AI สำหรับตรวจจับ ติดตาม และวัดผลอย่างมีประสิทธิภาพโดยผ่าน ด้วยระบบที่ทันสมัยและพร้อมต่อทุกสถานการณ์ ซึ่งข่วยวิเคราะห์ และเสริมจุดเด่น ลดจุดด้อย และจบทุกปัญหาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ

รับรองทุกคอร์ส

เมื่อเรียนจบคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ Speak Up Thailand คุณจะได้ใบรับรองคอร์ส

ทุกช่วงอายุ

นักเรียนของเรามีตั้งแต่อายุ 15 ปีขึ้นไปและไม่มีขีดจำกัดอายุสูงสุดในการเรียน

3 ขั้นตอนง่ายๆ ที่คุณจะได้เรียนภาษาอังกฤษในรูปแบบที่แตกต่างจากเดิม

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่จะทำให้คุณลืมประสบการณ์การเรียนในแบบเดิมๆ

ลงทะเบียน เพื่อรับคำปรึกษา ฟรี

เราจะแนะนำหลักสูตรที่สอดคล้องกับเป้าหมายของคุณ

นัดหมาย วัดระดับภาษา ฟรี

มีแบบทดสอบภาษาอังกฤษเพื่อวัดระดับความรู้ และมีระบบ Ai ช่วยวิเคราะห์

รับแผนการเรียนที่เหมาะสม ฟรี

รับแผนการเรียนที่เหมาะสมของแต่ละบุคคลแล้วสมัครเรียนภาษาอังกฤษกับเรา

Speak Up Thailand สถาบันสอนภาษาอังกฤษพร้อมพัฒนาสมอง เพื่อประสิทธิภาพด้านการเรียนภาษาอังกฤษที่ดีขึ้นอย่างไร้ขีดจำกัด

Speak Up Thailand ไม่ได้แค่มีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ เท่านั้น แต่ยังมีการผสมผสานการพัฒนาสมองควบคู่ไปด้วย กับหลักสูตรคอร์สเรียนอังกฤษภายใต้การร่วมมือกับ Brain RX จากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีศูนย์ส่งเสริมประสิทธิภาพสมอง ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก ได้รับการยอมรับเป็นสากล มี Center ถึง 90 แห่งในอเมริกา และอีก 38 แห่งทั่วโลก

เราไม่ใช่แค่โรงเรียนสอนภาษา และโรงเรียนภาษาอังกฤษ แต่เป็นนวัตกรรมการเรียนภาษาอังกฤษ และเราพร้อมพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณให้มีประสิทธิภาพ คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า มาเรียนภาษาอังกฤษ กับ Speak Up Thailand สถาบันเรียนภาษาอังกฤษ คุณจะประสบความสำเร็จแน่นอน

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

LIVE LECTURE COURSE
เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา

60 Classes : 3 เดือน

  • คลาสเรียนกับครูเจ้าของภาษา 20 บทเรียน
  • บทเรียนมัลติมีเดีย 20 บทเรียน
  • บทเรียนจากหนังสือเรียน 20 บทเรียน

บทความที่น่าสนใจ

ประโยคภาษาอังกฤษง่าย ๆ เอาไว้ใช้ตอนประชุม
เอาใจชาวออฟฟิศหรือมนุษย์เงินเดือนด้วยบทสนทนาภาษาอังกฤษ 20 ประโยคที่เอาไว้ใช้ตอนประชุมภาษาอังกฤษในบริษัท ไม่ว่าจะเป็นการประชุมผ่านวิดีโอคอลหรือการพรีเซ้นงานต่าง ๆดังนั้น อย่าลืมแชร์บทสนทนาภาษาอังกฤษ 20 ประโยคนี้กันด้วยนะคะ...
อ่านเพิ่มเติม