แค่ 5 วิธีก็เก่งภาษาอังกฤษได้

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนอยากเก่งภาษาอังกฤษแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี และส่วนใหญ่ประสบปัญหาการเรียนภาษาอังกฤษ บางคนเรียนตามเพื่อนไม่ทันบ้างเมื่อเรียนกับกลุ่มใหญ่ บางคนจำคำศัพท์ไม่ได้ทำให้ไม่กล้าสื่อสาร ไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษกับครูเจ้าของภาษา ปัญหาเหล่านี้ล้วนเป็นปัญหาใหญ่ มาดูกันว่าอยากเก่งภาษาอังกฤษต้องเริ่มต้นที่ตรงไหน

1. เปลี่ยนทัศนคติและเปิดใจกับภาษาอังกฤษ

หากอยากเก่งภาษาอังกฤษมากกว่าเดิม การปรับทัศนคติและเปิดใจของคุณเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษไม่ใช่เรื่องน่ากลัว และชาวต่างชาติก็ไม่ใช่ยักษ์ที่น่ากลัวอีกต่อไป เพราะทัศนคติที่ดีมีผลต่อการกระทำทั้งสิ้น การเปิดใจยอมรับภาษาอังกฤษจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างมากและยากที่สุดในการฝึกภาษาอังกฤษ

2. ฝึกฟัง Podcasts ภาษาอังกฤษ

ทุกวันนี้ Podcasts รายการภาษาอังกฤษมีมากมายหลายรายการทั้งของไทยและต่างประเทศ แต่การเลือกฟัง Podcasts นั้นจะต้องอาศัยทักษะการฟัง จะมีทั้งสำเนียง British หรือสำเนียง American จึงจะช่วยพัฒนาทักษะการฟังได้ดียิ่งขึ้น และจะดีมากขึ้นไปอีกหากคุณลองฝึกพูดภาษาอังกฤษหรือออกเสียงตาม Podcasts ที่ได้ยินมา เพื่อให้คุณเก่งภาษาอังกฤษมากกว่าเดิม และยังช่วยลดความประหม่าในการพูดภาษาอังกฤษอีกด้วย ลองดูสิ

3. ฝึกเขียนไดอารี่

แม้ว่าการเขียนไดอารี่จะเป็นดูล้าสมัยและโบราณ แต่การฝึกภาษาอังกฤษโดยการเขียนเป็นประโยคให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์แกรมม่าพื้นฐานเป็นสิ่งที่ควรทำและจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะพัฒนาทักษะการเขียนแล้วยังช่วยให้คุณจดจำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แบบนี้ต้องลองฝึกภาษาอังกฤษทุกวันแล้ว

4. ฝึกอ่านบทความ หรือหนังสือภาษาอังกฤษ

บางครั้งการอ่านบทความ หรืออ่านหนังสือภาษาอังกฤษสามารถช่วยให้เราเก่งภาษาอังกฤษมากขึ้น และยิ่งเราอ่านหนังสือหลากหลายมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะทำให้เราพัฒนาทักษะด้านภาษามากขึ้น เช่น การอ่านนิยายภาษาอังกฤษในหนังสือ ในหนังสือนิยายภาษาอังกฤษมักจะมีคำศัพท์ที่เราไม่ค่อยได้พบเห็นมากนัก และมักพบแกรมม่าพื้นฐานที่ร้อยเรียงเป็น paragraph
แม้จะเป็นประโยคที่เราพบไม่บ่อย แต่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะบางครั้งอาจมีคำศัพท์เฉพาะในวงการอีกด้วย และยังได้แกรมม่าพื้นฐานจากประโยคในหนังสืออีกด้วยนะ

5. หาสถาบันสอนภาษาอังกฤษดีดีสักที่

ในปัจจุบันสถาบันสอนภาษาอังกฤษเปิดมากมายหลากหลายสาขา หลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังระดับโลกหรือสถาบันสอนภาษาอังกฤษแบบสอนออนไลน์ หรือ ติวตัวต่อตัว ก็มีทั้งหมดแล้วเราจะเลือกสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ไหนดี หัวใจของการเรียนภาษาอังกฤษคือเราตรงโฟกัสให้ถูกจุด ซึ่ง Speak Up Thailand มีระบบ AI artificial intelligence ที่เริ่มจากการวิเคราะห์ จุดเด่น และจุดอ่อนของนักเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand  ผ่านการทำ Placement Test แบบทดสอบวัดระดับศักยภาพด้านภาษาอังกฤษที่สามารถออกแบบตารางสอนและการเรียนภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนภาษาอังกฤษของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด
นอกจากนี้ความแตกต่างระหว่างสถาบันการสอนภาษาอังกฤษยังเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจเลือกเรียนภาษาอังกฤษกับแบรนด์นั้นๆอีกด้วย แต่ Speak Up Thailand แตกต่างมากกกว่าโรงเรียนสอนภาษา Speak Up Thailand แตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพราะเราผสมผสานหลักสูตรการพัฒนาศักยภาพสมองที่เรียกว่า Brain Enhancement ซึ่งช่วยยกระดับศักยภาพของผู้เรียนให้มากขึ้นและไร้ขีดจำกัด ด้วยสมองของผู้เรียนคือส่วนสำคัญในการเรียนภาษาอังกฤษ และการเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand เน้นการพัฒนาสมองควบคู่กับการเรียนภาษาอังกฤษให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

หลักสูตร Brain Enhancement นี้ประกอบด้วยการพัฒนาสมองและยกระดับทักษะกระบวนการคิดของนักเรียนภาษาอังกฤษเพื่อให้สมองของผู้เรียนสามารถประมวลผลได้เร็วขึ้น คุณจะสามารถเข้าใจภาษาอังกฤษได้มากขึ้น มีความจดจำระยะยาวได้ดีขึ้น สมองของคุณจะไวขึ้นอย่างแน่นอน
นอกจากนี้ตารางเวลาเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกเรียน เพราะที่ Speak Up Thailand มีการเรียนที่เรียกกันว่า Flexible time การเลือกจัดสรรเวลาเรียน ผู้เรียนสามารถจัดสรรได้ว่า อยากเรียนเวลาไหน เรียนเมื่อไหร่และสะดวกเรียนที่ไหนก็ได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้ง Speak Up Thailand ยังมีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบออนไลน์และเรียนแบบสอนสดกับอาจารย์ด้วยหนังสือและตำราเรียนสุดเข้มข้นเพียง  20 บท
การเรียนสดของ Speak Up Thailand เป็นกลุ่มขนาดเล็กจำนวนไม่เกิน 5 คน เพื่อที่คุณจะได้โฟกัสและมีสมาธิในการเรียนกับ Native Speaker การเรียนกับอาจารย์ที่สอนอย่างถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ นอกจากนี้ยังได้การสนทนากับอาจารย์ที่มากด้วยประสบการณ์การสอนภาษาอังกฤษที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

หากใครกำลังมองหาที่เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ พร้อมคอร์สเรียนสดออนไลน์ที่ให้เพื่อนๆ ได้ฝึกพูดภาษาอังกฤษกับครูเจ้าของภาษาที่เข้าใจปัญหาการเรียนภาษาอังกฤษของคนไทยเป็นอย่างดี และพร้อมที่จะช่วยพัฒนาเสริมความมั่นใจให้กับผู้เรียนผ่านบทเรียนกว่า 500+ หัวข้อ

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมงList item

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save