พิชิตภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง! เริ่มต้นง่ายๆ กับ 7บทเรียนนี้

หากใครที่สนใจที่จะพัฒนาทักษะในการพูดภาษาอังกฤษ บทความนี้จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณพิชิตภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ ด้วยการฝึกฝนตามบทเรียนที่เราจะบอกคุณในบทความนี้ โดยคุณจะได้เรียนรู้พื้นฐานและพัฒนาทักษะทางภาษาของคุณอย่างต่อเนื่อง

หากคุณมุ่งมั่นและมีความตั้งใจที่จะพัฒนาทักษะในการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ บทความนี้เป็นเครื่องมือที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ ขอให้คุณเพลิดเพลินและมีความสุขกับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษกับเรา!

พัฒนาภาษาอังกฤษ ไปกับ Speak up Thailand

บทที่ 1 เรียนรู้ตัวอักษรและการออกเสียง

การเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่แด็ก บทเรียนแรกเริ่มต้นด้วยการฝึกอ่านและเขียนตัวอักษรภาษาอังกฤษให้คล่อง ฝึกออกเสียงให้ถูกต้อง โดย ภาษาอังกฤษมีตัวอักษรทั้งหมด 26 ตัว แบ่งเป็นพยัญชนะ 21 ตัว และสระ 5 ตัว

  • พยัญชนะ : B, C, D, F, G, H, J, K, L, M, N, P, Q, R, S, T, V, W, X, Y, Z
  • สระ : A, E, I, O, U

พร้อมทั้งฝึกเขียนให้ถูกต้องผ่าน E-Book แบบฝึกหัด  และสามารถฝึกออกเสียงแบบง่ายที่สุดกับการฟัง Phonics song อย่างเช่น วีดีโอของช่อง  ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids ชาแนลสำหรับที่ทำคลิปสอนออกมาได้สนุก ให้คุณจะสนุกกับการเรียนภาษาอังกฤษ

บทที่ 2 ฝึกคำศัพท์พื้นฐาน

การเรียนรู้คำศัพท์พื้นฐานที่ใช้ในชีวิตประจำวันนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเป็นพื้นฐานที่จะช่วยให้คุณสื่อสารได้ดีขึ้น เช่น คำศัพท์ตัวเลข สี ครอบครัว สัตว์ อาหาร ฯลฯ สามารถลองฝึกท่อง 30 คำศัพท์ สำหรับหัดพูดภาษาอังกฤษ ที่ใช้บ่อยที่สุดในชีวิตประจำวัน  หรืออาจฝึกจำคำศัพท์จาก Podcast อย่างเช่น Speakup Podcast – คำศัพท์ระดับ Starter

ทที่ 3 เรียนรู้แกรมม่าพื้นฐาน

ฝึกใช้ประโยคง่ายๆ เรียนรู้โครงสร้างประโยค Tenses พื้นฐาน อย่างเช่น Present Simple Tense , Past Simple Tense , Future Simple Tense ฯลฯ การฝึกฝนด้วยแกรมม่าและประโยคที่เรียนรู้นี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้คุณเข้าใจโครงสร้างของประโยคและ Tenses พื้นฐานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเราได้เขียนบทสรุปหลักการใช้ Tenses ต่างๆไว้ เช่น

บทที่ 4 ฝึกฟังภาษาอังกฤษ

ฝึกฟังภาษาอังกฤษจากเพลง หนัง ซีรีส์ หรือ Youtube เลือกเนื้อหาที่เหมาะกับระดับภาษาของคุณ หรือคุณอาจเริ่มต้นจากการฟัง คลาสเรียนภาษาอังกฤษ อย่างเช่น  คลาสเรียนภาษาอังกฤษกลุ่มเล็ก ของเราที่คุณจะได้ทดลองเรียนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเทศกาล Halloween ไปพร้อมๆกับเรา

บทที่ 5 ฝึกพูดภาษาอังกฤษ

การหาเพื่อนที่จะฝึกพูดภาษาอังกฤษเป็นวิธีที่ดีเพื่อฝึกทักษะและเพิ่มความมั่นใจในการสนทนา คุณสามารถใช้แพลตฟอร์มสังคมออนไลน์ เช่น Facebook, Twitter, Instagram, หรือ LinkedIn เพื่อค้นหากลุ่มหรือกลุ่มชุมชนที่มีคนที่สนใจในการฝึกพูดภาษาอังกฤษได้

นอกจากนี้ยังสามารถลงทะเบียนเรียนคอร์สออนไลน์เพื่อฝึกพูดภาษาอังกฤษได้ด้วย Speak Up Thailand ซึ่งเป็นวิธีที่ดีเพราะคุณจะได้รับการสอนโดยครูมืออาชีพที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในการสอนภาษาอังกฤษอย่างเป็นอาชีพ

บทที่ 6 เรียนรู้วลีและสำนวน

ฝึกใช้สำนวนภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน จะทำให้การสื่อสารของคุณดูเป็นธรรมชาติ ดังนั้น ลองใช้สำนวนภาษาอังกฤษเหล่านี้ในชีวิตประจำวันของคุณตามบทความของเราดู

บทที่ 7 ฝึกอ่านภาษาอังกฤษ

การฝึกอ่านภาษาอังกฤษจากหนังสือพิมพ์ บทความ หรือเว็บไซต์เป็นวิธีที่ดีในการพัฒนาทักษะการอ่านและเข้าใจภาษาอังกฤษ เราสามารถเลือกเนื้อหาที่สนใจเพื่อให้การฝึกภาษาอังกฤษเป็นเรื่องสนุกและเข้าใจได้ดียิ่งขึ้น เมื่อเราเลือกเนื้อหาที่สนใจ เช่น ข่าวสาร เรื่องน่าสนใจ หรือเว็บไซต์ที่คุณชื่นชอบ คุณจะได้ฝึกการอ่านและเรียนรู้ภาษาอังกฤษไปพร้อมๆ กัน โดยอ่านและพยายามเข้าใจคำศัพท์และโครงสร้างประโยคในบทความนั้นๆ นอกจากนี้ เมื่ออ่านเนื้อหาที่สนใจ เรายังสามารถตั้งคำถามเกี่ยวกับเนื้อหานั้นๆ เพื่อฝึกทักษะการสร้างประโยคและการสื่อสารเชิงเรียนรู้ได้อีกด้วย
 
การเรียนรู้ภาษาอังกฤษเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาและความอดทน เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่เราจะทำให้สำเร็จได้เพียงคืนเดียว เพราะการเรียนภาษาอังกฤษไม่เพียงแค่การท่องจำคำศัพท์และกฎไวยากรณ์ แต่ยังเกี่ยวข้องกับการใช้ภาษาในสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งต้องฝึกฝนให้มีความเชี่ยวชาญในการสื่อสาร การฝึกอ่านหนังสือพิมพ์ บทความ หรือเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับความสนใจของเราเป็นวิธีที่ดีในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ อ่านเนื้อหาที่น่าสนใจช่วยให้เราฝึกทักษะการอ่านและเข้าใจคำศัพท์ต่างๆ ในบริบทที่แท้จริง
ทั้งนี้ ความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษไม่มาได้ง่ายๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากมากนัก หากเรามีความอดทน ใจเย็น และมุ่งมั่นที่จะฝึกภาษาอย่างสม่ำเสมอ การพัฒนาทักษะในการสื่อสารภาษาอังกฤษจะเป็นเรื่องที่สำเร็จแน่นอน

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save