วิธีแก้ปัญหาในการเรียนภาษาอังกฤษ
วิธีแก้ปัญหาในการเรียนภาษาอังกฤษ

วิธีแก้ปัญหา ในการเรียนภาษาอังกฤษ ที่ทำให้คุณเก่งขึ้นได้

การเรียนภาษาอังกฤษอาจเป็นเรื่องง่ายของใครหลายๆคน แต่ก็มีอีกหลายคน ที่พยายามเรียนภาษาอังกฤษแล้ว แต่ก็ไม่ยังไม่เข้าใจ ไม่สามารถที่จะใช้ภาษาอังกฤษได้ ปัญหาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ยังคงเป็นปัญหาคนส่วนใหญ่พบเมื่อเรียนภาษาอังกฤษมีหลายประการ และวิธีแก้ไขก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของปัญหานั้น ๆ ต่อไปนี้คือบางปัญหาที่พบบ่อยและวิธีแก้ไขที่เป็นไปได้

7 ปัญหาที่มักพบในการเรียนภาษาอังกฤษ

1. ฟังและพูดไม่เป็น เป็นปัญหาที่ผู้เรียนพบเมื่อต้องการทำกิจกรรมการฟังและการพูดในภาษาอังกฤษและพวกเขาพบว่าทักษะเหล่านี้ยังไม่ได้พัฒนาขึ้นอย่างเพียงพอ หรือไม่มีความมั่นใจในการทำเหล่านี้
วิธีแก้ไข ฝึกฟังภาษาอังกฤษจากสื่อต่าง ๆ เช่น รายการข่าว, วิดีโอ, หรือแท็บเล็ตการเรียน พยายามพูดอย่างสม่ำเสมอแม้จะไม่ได้ในสถานการณ์จริง

2. จำคำศัพท์และไวยกรณ์ไม่ได้ เป็นอีกปญหาสำคัญของการเรียนภาษาอังกฤษ เพราะหน้าคุณมี คลังคำศัพท์  
วิธีแก้ไข มั่นทบทวนเป็นกิจกรรมประจำวันและใช้แอปพลิเคชันหรือการเขียนบันทึกเพื่อช่วยจดจำคำศัพท์ รวมถึง พยายามเชื่อมโยงคำศัพท์กับคำที่คุ้นเคยในภาษาต้นทาง หรือให้มีความหมายที่เชื่อมโยงกัน เพื่อลดความยากลำบากในการจดจำ

3. ไม่มีความมั่นใจในการอ่านและเขียน ซึ่งถ้าผู้เรียนรู้สึกเขิลที่จะพูดออกเสียง หรือกังวลที่จะเขียนกลัวเขียนผิด ก็เหมือนกับการปิดกั้นการฝึกภาษาอังกฤษตั้งแต่แรก
วิธีแก้ไข อ่านเนื้อหาในภาษาอังกฤษทุกวัน เริ่มจากระดับที่ง่ายแล้วเพิ่มความยากขึ้น ในการเขียน, ลองเขียนบล็อกหรือบทความเกี่ยวกับสิ่งที่คุณสนใจ ซึ่งจริงๆแล้วการที่เราออกเสียงผิด หรือเขียนผิดจะทำให้คุณได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษไปในตัว

4. ไม่มีคู่สนทนา ทำให้ขาดทักษะการสนทนาที่จำเป็นสำหรับการใช้ภาษาอังกฤษในสถานการณ์จริง ซึ่ง การปฏิสัมพันธ์ทางภาษาช่วยในการฟังและทำความเข้าใจได้ดีขึ้น
วิธีแก้ไข หาเพื่อนที่กำลังเรียนภาษาอังกฤษเช่นกัน การเข้าร่วมกลุ่มการเรียนรู้ออนไลน์ การสนทนาจริงๆ จะช่วยพัฒนาทักษะการสื่อสาร หรือลงเรียนคอร์สเกี่ยวกับ พูดภาษาอังกฤษ ก็จะช่วยเสริมความมั่นใจของคุณได้

5. ขาดการฝึกทักษะการฟัง ทำให้ยากต่อการเข้าใจคำพูดในภาษาอังกฤษ, ทั้งในการสนทนาและในสื่อต่าง ๆ
วิธีแก้ไข ฟังบทสนทนาจากวิทยุ วีดีโอ หรือพอดแคสต์ภาษาอังกฤษ นอกจากนี้สามารถค้นหาแอปที่มีบทสนทนาแบบตอบรับเพื่อให้คุณได้ฝึกฟัง และฝึกโต้ตอบได้

6. ไม่มีเวลาเรียน ถ้าเราไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันการเรียนภาษาอังกฤษจะเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งของการเรียนรู้ ซึ่งถ้าคุณไม่มีเวลาสำหรับการเรียน คุณก็จะไม่ได้ภาษาอังกฤษ
วิธีแก้ไข จัดเวลาเรียนเป็นระยะ ๆ และทำให้มันเป็นส่วนหนึ่งของวันละไม่กี่นาที. การตั้งเป้าหมายเล็ก ๆ ที่ทำได้ในเวลาที่มีอยู่จะช่วย.

7. ไม่มีการใช้ภาษาที่จะใช้ในชีวิตประจำวัน อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณเก่งภาษามากขึ้น คือการได้ใช้ในชีวิตประจำ ซึ่งหากเราไม่ได้ใช้บ่อยๆ ก็อาจจะทำให้คุณไม่เก่งภาษาอังกฤษได้
วิธีแก้ไข พยายามใช้ภาษาอังกฤษในทุกๆ โอกาสที่เป็นไปได้ เช่นการเขียนบันทึกส่วนตัว, การแชท, หรือการแลกเปลี่ยนกับเพื่อน

การแก้ไขปัญหาเรียนภาษาอังกฤษของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน เพราะแต่ละคนนั่นประสบปัญหาไม่เหมือนกัน และต้องการความตั้งใจในการเรียนรู้ ถ้าคุณมีความตั้งใจที่จะพัฒนาภาษาอังกฤษ ไม่ว่าปัญหาในส่วนใด คุณจะต้องสามารถเอาชนะได้อย่างแน่นอน 

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save