เทคนิคการใช้ “Although” และ “However” ใช้ต่างกันอย่างไร

คำว่า “Although” แปลว่า แม้ ถึงแม้ แม้ว่า ส่วน “However” แปลว่า อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้ว 2 คำนี้มีความหมายที่คล้ายคลึงกันมาก เมื่อต้องใช้งานจริงอาจทำให้หลายคนสับสนอยู่บ้างเรามาลองหาคำตอบกันในบทความนี้

Although ใช้อย่างไร

“Although” ทำหน้าที่เป็น conjunction (คำสันธาน) เพื่อเชื่อมโยงประโยคที่แสดงความขัดแย้งกับประโยคที่แสดงเงื่อนไขหรือข้อจำกัด โดยปกติ “Although” มักจะปรากฏอยู่หน้าสุดของประโยค และตามด้วยประโยคที่แสดงความขัดแย้ง

ตัวอย่างการใช้ “Although”

In an era of rapid technological advancement, scientific and business information is often expected to be shared publicly. Although different opinions are creating arguments.

Some people believe that publishing information is a good thing to promote progress in science, business, and academia. Although there is this opinion, but there are also people who believe that some information is too valuable or too important to be shared freely.

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และธุรกิจควรจะสามารถเปิดเผยต่อสาธารณะ แม้ว่าความคิดเห็นที่แตกต่างจะก่อให้เกิดข้อโต้แย้งขึ้น
หลายคนเชื่อว่าการเผยแพร่ข้อมูลเป็นสิ่งที่ดี ทำให้เห็นความก้าวหน้าทางวิชาการ วิทยาศาสตร์ และธุรกิจ ถึงแม้ว่าจะมีคนเห็นด้วย แต่ก็มีคนที่เชื่อว่าข้อมูลบางอย่างมีความสำคัญมากเกินกว่าที่จะเปิดเผยให้ทุกคนเข้าถึงได้

However ใช้อย่างไร

“However” เป็น conjunctive adverb ที่เชื่อมกลางระหว่างประโยคหลัง “However” กับประโยคก่อนหน้า โดยมักมี comma คั่น

ตัวอย่างการใช้ ” However”

The dissemination of scientific information is very useful to promote research and progress. However, some valuable information is likely to be locked up or never released. It is well known that some knowledge is secret and is preferred by some individuals or organizations. However, this secrecy can sometimes cause conflict.

การเผยแพร่ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์มีประโยชน์อย่างมาก ในการส่งเสริมการวิจัยและความก้าวหน้า อย่างไรก็ตาม บางข้อมูลที่สำคัญมาก ก็มีแนวโน้มที่จะเก็บไว้และไม่เปิดเผย เป็นที่ทราบกันดีว่าองค์ความรู้บางอย่างเป็นความลับ และเป็นที่ต้องการสำหรับกลุ่มบุคคลหรือหน่วยงานบางแห่ง ซึ่งอย่างไรก็ตามความลับนี้บางครั้งอาจทำให้เกิดความขัดแย้งได้
 
จากบทความที่เราได้ยกตัวอย่างไปข้างต้น เราหวังว่าจะทำให้ทุกคนเข้าใจการใช้คำว่า “Although” และ “However” ได้ง่ายขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้ว เรามักจะเห็นการใช้ “However” บ่อยครั้งในบทความวิชาการหรือข่าวประจำวัน ส่วน “Although” นั้นจะได้ยิน ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน มากกว่า ซึ่งส่วนนี้ก็เป็นอีกจุดสังเกตที่น่าสนใจของคำทั้งสองข้างต้น

แชร์บทความนี้

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมง

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

10 คำศัพท์ภาษาอังกฤษยากๆ คุ้นตา แต่แปลความหมายไม่ถูก

คำศัพท์ภาษาอังกฤษยากๆ อาจมาจากหลายปัจจัย เช่น การใช้ไวยากรณ์ที่ซับซ้อน ซึ่งอาจทำให้บางคำศัพท์ที่ดูคุ้นเคยมีความหมายที่ซับซ้อนและต้องการความเข้าใจลึกซึ้ง…
อ่านเพิ่มเติม

คำคม แคปชั่น การเดินทางภาษาอังกฤษ เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง

แคปชั่นการเดินทางภาษาอังกฤษ เซฟเก็บไว้โพสต์ตอนไปเที่ยว ฝึกภาษาอังกฤษให้คล่อง กับอาจารย์เจ้าภาษา ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เสริมทักษะพูดภาษาอังกฤษ
อ่านเพิ่มเติม

50 ประโยคภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน ที่ใช้ในการสื่อสารทั่วโลก

ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน เป็นสิ่งสำคัญสำหรับพนักงานในทุกระดับ ช่วยให้พวกเขาสามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพกับเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า และพันธมิตร
อ่านเพิ่มเติม

แคปชั่น วาเลนไทน์ ภาษาอังกฤษ เซฟเก็บไว้ใช้ด่วน!

แคปชั่น วาเลนไทน์ ภาษาอังกฤษ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ทุกวัน เพราะความรักไม่จำกัดเพียงวันเดียว และไม่จำเป็นต้องรอถึงวันวาเลนไลน์เท่านั้น เราสามารถแสดงความรัก…
อ่านเพิ่มเติม

คำแสลง ภาษาอังกฤษ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักมาก่อน

คำแสลง มักเกิดจากคำศัพท์ภาษาอังกฤษหรือวลี 2 คำมารวมกัน หรือรวมถึงคำศัทพ์ที่ใช้ในเปรียบเทียบ และดัดแปลงคำศัพท์เล็กน้อย ซึ่งหลายๆคำ ถ้าเราไม่รู้จักที่มา
อ่านเพิ่มเติม

แจกคำอวยพรวันตรุษจีน ภาษาอังกฤษ ไทย จีน

新正如意, 新年发财 อ่านว่า ซิงเจียหยู่อี่ ซิงนี้ฟาไฉ คำอวยพรวันตรุษจีน ที่คนส่วนใหญ่มักใช้เป็นประจำ แต่ถ้าเราจะพูดเป็นภาษาอังกฤษ เราจะต้องพูดว่าอะไร
อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save