เรียนภาษาอังกฤษจาก คำขวัญวันเด็ก 2567

วันเด็กในประเทศไทยจัดขึ้นทุกวันเสาร์ที่ 2 ของทุกปี ในปีนี้จะตรงกับวันที่ 13 มกราคม 2567 และในทุกๆปีนายกรัฐมนตรีจะมอบคำขวัญวันเด็กให้กับเด็กไทย เพื่อที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ  ในการเติบโตขึ้นมาเป็นเด็กที่ดีของประเทศไทย โดยปีนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันเด็ก ประจำปี 2567 ว่า

“มองโลกกว้าง คิดสร้างสรรค์ เคารพความแตกต่าง ร่วมกันสร้างประชาธิปไตย”

คำขวัญวันเด็ก 2024 Version ภาษาอังกฤษ

“Look broader, think creatively, respect for diversity, build a democracy in Thailand”

คำขวัญวันเด็กที่ประเทศไทยใช้นั้น จะแต่งออกมาในรูปแบบของกลอน เมื่อนำมาแปลเป็นภาษาอังกฤษก็อาจจะดูไม่ค่อยไพเราะเท่าไรนัก แต่เราจะพาทุกคนเรียนรู้คำศัพท์ผ่านคำขวัญ ซึ่งเราเห็นคำศัพท์ที่หน้าสนใจ ดังนี้

 • Look broader (มองกว้างขึ้น)
 • Think (ความคิด)
 • Creatively (สร้างสรรค์)
 • Respect (เคารพ)
 • Diversity (ความหลากหลาย , ความแตกต่าง)
 • Build (สร้าง)
 • Democracy (ประชาธิปไตย)

หลายๆคำศัพท์เราอาจจะรู้จักกันอยู่แล้ว แต่ที่น่าสนใจคือคำว่า Look broader ที่แปลว่า มองกว้างขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคำว่า  Look ทุกคนจะเข้าใจในความหมายที่แปลว่า ดู แต่เมื่อนำคำว่า Look มาต่อด้วยคำศัพท์อื่นเพิ่มเติมก็จะได้ความหมายที่ต่างกัน

Look ที่ไม่ได้แปลว่า ดู เพียงอย่างเดียว

 • Look after แปลว่า ดูแล
 • Look at แปลว่า มองไปที่
 • Look for แปลว่า มองหา
 • Look forward to แปลว่า ตั้งตารอ
 • Look out แปลว่า ระวัง
 • Look over แปลว่า มองไปทั่วๆ
 • Look up แปลว่า ค้นหาข้อมูล

คำศัพท์ภาษาอังกฤษสั้นๆ แต่เมื่อนำคำศัพท์อื่นๆ มาใส่เพิ่มเติม ก็จะทำให้ความหมายของคำศัพท์เปลี่ยนใหม่ และมีความหมายที่แตกต่างมาขึ้น ถ้าอยากที่จะ เก่งภาษาอังกฤษ เราก็มั่นที่จะเรียนรู้คำศัพท์ให้เพิ่มมาขึ้น เพราะคลังคำศัพท์เหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี

แชร์บทความนี้

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมง

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

10 คำศัพท์ภาษาอังกฤษยากๆ คุ้นตา แต่แปลความหมายไม่ถูก

คำศัพท์ภาษาอังกฤษยากๆ อาจมาจากหลายปัจจัย เช่น การใช้ไวยากรณ์ที่ซับซ้อน ซึ่งอาจทำให้บางคำศัพท์ที่ดูคุ้นเคยมีความหมายที่ซับซ้อนและต้องการความเข้าใจลึกซึ้ง…
อ่านเพิ่มเติม

คำคม แคปชั่น การเดินทางภาษาอังกฤษ เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง

แคปชั่นการเดินทางภาษาอังกฤษ เซฟเก็บไว้โพสต์ตอนไปเที่ยว ฝึกภาษาอังกฤษให้คล่อง กับอาจารย์เจ้าภาษา ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เสริมทักษะพูดภาษาอังกฤษ
อ่านเพิ่มเติม

50 ประโยคภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน ที่ใช้ในการสื่อสารทั่วโลก

ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน เป็นสิ่งสำคัญสำหรับพนักงานในทุกระดับ ช่วยให้พวกเขาสามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพกับเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า และพันธมิตร
อ่านเพิ่มเติม

แคปชั่น วาเลนไทน์ ภาษาอังกฤษ เซฟเก็บไว้ใช้ด่วน!

แคปชั่น วาเลนไทน์ ภาษาอังกฤษ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ทุกวัน เพราะความรักไม่จำกัดเพียงวันเดียว และไม่จำเป็นต้องรอถึงวันวาเลนไลน์เท่านั้น เราสามารถแสดงความรัก…
อ่านเพิ่มเติม

คำแสลง ภาษาอังกฤษ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักมาก่อน

คำแสลง มักเกิดจากคำศัพท์ภาษาอังกฤษหรือวลี 2 คำมารวมกัน หรือรวมถึงคำศัทพ์ที่ใช้ในเปรียบเทียบ และดัดแปลงคำศัพท์เล็กน้อย ซึ่งหลายๆคำ ถ้าเราไม่รู้จักที่มา
อ่านเพิ่มเติม

แจกคำอวยพรวันตรุษจีน ภาษาอังกฤษ ไทย จีน

新正如意, 新年发财 อ่านว่า ซิงเจียหยู่อี่ ซิงนี้ฟาไฉ คำอวยพรวันตรุษจีน ที่คนส่วนใหญ่มักใช้เป็นประจำ แต่ถ้าเราจะพูดเป็นภาษาอังกฤษ เราจะต้องพูดว่าอะไร
อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save