Green Card Lotto  (กรีนการ์ดล็อตโต้) วิธีการย้ายประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุด

เมื่อคุณคิดถึงการย้ายประเทศอาจเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและยากมาก แต่ในบทความนี้เราจะพาคุณมาค้นพบโอกาสใหม่ ซึ่งเป็นวิธีการย้ายประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุด และมีชีวิตใหม่ในสหรัฐอเมริกาได้ นั่นคือผ่านทาง “กรีนการ์ดล็อตโต้” หรือที่รู้จักกันในชื่อทางการว่า โปรแกรม “Diversity Visa (DV) Lottery”

ในยุคที่ทุกคนกำลังมองหาโอกาสในการเริ่มชีวิตใหม่ที่มีความหลากหลายและโอกาสงานที่หลากหลาย การได้ Green Card ผ่าน Green Card Lotto  นั้นเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับคนไทยที่มีความตั้งใจที่จะสร้างชีวิตใหม่ในสหรัฐอเมริกา โปรแกรมนี้เปิดรับสมัครเพียงระยะเวลาสั้น แต่สามารถเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการค้นพบโอกาสใหม่ในชีวิตของคุณ ที่ยังเข้าข่ายคนที่มีความฝันที่จะเข้าสู่สหรัฐอเมริกา

กรีนการ์ดล็อตโต้ คืออะไร?

Green Card Lotto (กรีนการ์ดล็อตโต้) หรือ DV Lottery เป็นโครงการที่สหรัฐอเมริกาจัดขึ้นทุกปีเพื่อให้โอกาสแก่คนจากทั่วโลกที่ต้องการมาอยู่ในสหรัฐอเมริกาได้ โดยการจับสลากผู้โชคดีที่ได้รับ Green Card (บัตรสีเขียว) นี้จะมีสิทธิ์เข้ามาอยู่ในประเทศอเมริกาและเริ่มต้นชีวิตใหม่ในที่นี้ โปรแกรมนี้เปิดรับสมัครสิทธิ์ทุกปี ช่วงเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ในการสมัคร

ข้อดีของ Green Card Lotto 2025

โอกาสสูง: นี่เป็นโอกาสที่มีค่ามากในการเริ่มชีวิตใหม่ในประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและโอกาสงานมากมาย
ไม่มีเงื่อนไขเยอะ: ไม่มีการตรวจสอบระดับการศึกษาหรือความสามารถทางมืออาชีพ ทุกคนมีโอกาสเท่ากันในการสมัคร
ไม่มีค่าใช้จ่าย: การสมัครสิทธิ์ในโปรแกรม Green Card Lotto ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เลย

วิธีการสมัครกรีนการ์ดล็อตโต้ 2025

สำหรับการ สมัครกรีนการ์ดล็อตโต้ 2025  จะเปิดให้รับสมัครช่วงปลายปี 2023 และมีระยะเวลาสมัครสิทธิ์ไม่กี่สัปดาห์ ซึ่งมีขั้นตอนการสมัครดังนี้

 • ตรวจสอบความประสงค์: ตรวจสอบว่าคุณมีความประสงค์และคุณมีสิทธิ์สมัครตามเกณฑ์ที่กำหนด
 • ระบบสมัคร: รอการเปิดรับสมัครในเว็บไซต์ทางการของ U.S. Department of State (https://dvprogram.state.gov/ ) และกรอกข้อมูลตามคำแนะนำ ซึ่งจะต้องใช้ พาสปอร์ต ที่เหลืออายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน นับจากวันที่สมัคร และรูปถ่ายหน้าตรงขนาด 2×2
 • รอผล lotto green card: หลังจากการสมัครสิทธิ์เสร็จสิ้น คุณจะต้องรอผลสลากที่จะประกาศในภายหลัง
 • เมื่อคุณถูกสลาก Green Card Lotto : หากคุณถูกสลากใน Green Card Lotto คุณจะต้องเตรียมเอกสารอื่นๆ เพื่อขอ Green Card และเตรียมตัวสำหรับการย้ายประเทศ

และอีกหนึ่งสิ่งสำหรับการ ย้ายประเทศ ที่คุณควรจะมีคือ ทักษะการสื่อสาร ภาษาอังกฤษ ถึงแม้ว่า เงื่อนไขในการขอ กรีนการ์ดล็อตโต้ นั่นจะไม่ได้มีการกำหนดว่า คุณจะต้องพูดภาษาอังกฤษได้ไหม แต่เมื่อคุณจะต้องย้ายถิ่นฐานไปที่ต่างประเทศแล้ว มันเลยจำเป็นที่คุณจะต้องใช้ภาษาอังกฤษได้ การมีความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษอย่างดีจะเป็นประโยชน์มากในการประสบความสำเร็จในสหรัฐอเมริกา ดังนั้น หากคุณมีโอกาสรับ Green Card แล้ว แนะนำให้มาเรียนที่ Speak Up Thailand คอร์สสนทนาภาษาอังกฤษ  เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับชีวิตในประเทศใหม่ของคุณที่เต็มไปด้วยโอกาสและความสำเร็จในอนาคต

Green Card Lotto เป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนที่ต้องการอยากย้ายประเทศ อยากมีชีวิตใหม่ในสหรัฐอเมริกา โอกาสนี้จะมีช่ลงปลายปี สามารถที่จะลงลุ้นได้ทุกประเทศ โดยปีนี้มีข่าวว่าจะเพิ่มสิทธิจากปีละ 55,000 เป็นปีละ 80,000 ดังนั้นอย่าพลาดโอกาสนี้หากคุณมีความฝันที่จะย้ายประเทศ

ทริคและเคล็ดลับการฝึกภาษาอังกฤษอื่นๆ

แชร์บทความนี้

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมง

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

10 คำศัพท์ภาษาอังกฤษยากๆ คุ้นตา แต่แปลความหมายไม่ถูก

คำศัพท์ภาษาอังกฤษยากๆ อาจมาจากหลายปัจจัย เช่น การใช้ไวยากรณ์ที่ซับซ้อน ซึ่งอาจทำให้บางคำศัพท์ที่ดูคุ้นเคยมีความหมายที่ซับซ้อนและต้องการความเข้าใจลึกซึ้ง…
อ่านเพิ่มเติม

คำคม แคปชั่น การเดินทางภาษาอังกฤษ เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง

แคปชั่นการเดินทางภาษาอังกฤษ เซฟเก็บไว้โพสต์ตอนไปเที่ยว ฝึกภาษาอังกฤษให้คล่อง กับอาจารย์เจ้าภาษา ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เสริมทักษะพูดภาษาอังกฤษ
อ่านเพิ่มเติม

50 ประโยคภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน ที่ใช้ในการสื่อสารทั่วโลก

ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน เป็นสิ่งสำคัญสำหรับพนักงานในทุกระดับ ช่วยให้พวกเขาสามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพกับเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า และพันธมิตร
อ่านเพิ่มเติม

แคปชั่น วาเลนไทน์ ภาษาอังกฤษ เซฟเก็บไว้ใช้ด่วน!

แคปชั่น วาเลนไทน์ ภาษาอังกฤษ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ทุกวัน เพราะความรักไม่จำกัดเพียงวันเดียว และไม่จำเป็นต้องรอถึงวันวาเลนไลน์เท่านั้น เราสามารถแสดงความรัก…
อ่านเพิ่มเติม

คำแสลง ภาษาอังกฤษ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักมาก่อน

คำแสลง มักเกิดจากคำศัพท์ภาษาอังกฤษหรือวลี 2 คำมารวมกัน หรือรวมถึงคำศัทพ์ที่ใช้ในเปรียบเทียบ และดัดแปลงคำศัพท์เล็กน้อย ซึ่งหลายๆคำ ถ้าเราไม่รู้จักที่มา
อ่านเพิ่มเติม

แจกคำอวยพรวันตรุษจีน ภาษาอังกฤษ ไทย จีน

新正如意, 新年发财 อ่านว่า ซิงเจียหยู่อี่ ซิงนี้ฟาไฉ คำอวยพรวันตรุษจีน ที่คนส่วนใหญ่มักใช้เป็นประจำ แต่ถ้าเราจะพูดเป็นภาษาอังกฤษ เราจะต้องพูดว่าอะไร
อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save