คำแสลง ภาษาอังกฤษ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักมาก่อน

ภาษาอังกฤษ มีคำศัพ์มากกว่า 175,000 คำตามพจนานุกรม Merriam-Webster’s Collegiate Dictionary ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 11 สำหรับคำศัพท์ที่เราใช้จริงในชีวิตประจำวัน ที่เพียง ประมาณ 10,000 คำ เท่านั่น โดยอ้างอิงจาก การศึกษาของมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดในปี 2010 และหากจำกัดเฉพาะคำศัพท์ที่พบในหนังสือพิมพ์และนิตยสาร ตัวเลขก็จะลดลงเหลือประมาณ 5,000 คำ

ซึ่งมีหลายคำที่มีความหมายคลุมเครือจนอาจทำให้คุณสับซนในความหมายที่จริง ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่แปลก ถ้าแปลตรงตัวอาจจะไม่ได้แปลความหมายที่แท้จริงได้

คำแสลงภาษาอังกฤษ แปลกๆ ที่นำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้

1. Corker (n)

ความหมาย : บางคนหรือบางสิ่งบางอย่างที่ยอดเยี่ยม โดดเด่น 
มันมาจากความคิดที่จะเอาจุกไม้ก๊อกปิดขวดน้ำ เป็นสิ่งที่ดี ที่จะรักษารสชาติน้ำ หรือไวน์ ในขวดไว้ได้อย่างดี แต่อย่าสับสน Corker กับ Conker ซึ่งเป็นถั่วชนิดหนึ่งที่เด็กนักเรียนอังกฤษผูกไว้กับเชือกก่อนที่จะพยายามหักถั่วของผู้เล่นคนอื่น ด้วยการขว้างถั่วของตัวเองใส่มัน

2. Dawdle (v)

ความหมาย : เคลื่อนไหวหรือกระทำอย่างช้าๆ โดยไม่มีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน
เป็นคำศัพท์ที่จะใช้ในการบอกใครสักคนว่าพวกเขากำลังเกียจคร้านหรือเสียเวลาอยู่แบบสุภาพ

3. Scrumptiou (adj)

ความหมาย : อร่อยและน่ารับประทานอย่างยิ่ง.
ในภาษาอังกฤษจะใช้เพื่ออธิบายสถานที่ ผู้คน หรือแม้แต่รายละเอียดที่น่าดึงดูดที่สุดของเรื่องราวด้วย เช่น “We had coffee at this scrumptious little café, were served by the most scrumptious man behind the counter, and then Karen told us the most scrumptious bit of gossip…” จากประโยคดังกว่า คำว่า Scrumptiou มันอเนกประสงค์มากๆ สามารถนำมาใช้ได้กับทุกบริบท

4. Petrichor (n)

ความหมาย : กลิ่นของฝน
กลิ่นดินของอากาศชื้นและพื้นดินที่เรารู้สึกสบายใจหลังฝนตก ไม่ว่าคุณจะอยู่ในเมืองหรือในชนบท ทั้งหมดนี้นับเป็น petrichor

5. Rambunctious (adj)

ความหมาย : อาละวาด เป็นการอธิบายพฤติกรรมที่มีชีวิตชีวาหรือดุร้ายและกระตือรือร้นของใครบางคน
จริงๆ แล้ว คำว่าอาละวาดนั้นไม่ได้ใช้บ่อยเป็นประจำ

6. Swagger (v)

ความหมาย : เดินหรือเดินโอ้อวดอย่างมั่นใจในตนเอง
ตอนนี้เป็นคำที่ใช้กันทั่วไปแล้ว Swagger เป็นส่วนหนึ่งของภาษาอังกฤษเป็นครั้งแรกเมื่อปรากฏในบทละครชื่อดังของวิลเลียม เชกสเปียร์ เรื่อง A Midsummer Night’s Dream และ King Lear เมื่อ 400 กว่าปีที่แล้ว

7. Oodles (n)

ความหมาย : มีมากมาย
ทำไมต้องพูดว่า ‘Gosh, I have loads of homework’ ในเมื่อคุณสามารถใช้คำว่า oodles ได้เช่นกัน เช่น  เมื่อไหร่คุณจะบอกว่าคุณมีมันมากมาย? เช่นเดียวกับคำศัพท์ภาษาในหลายๆคำ อาจต้องใช้การฝึกฝนเล็กน้อยในการออกเสียง แต่จะทำให้ประโยคดูสดใสขึ้นจริงๆ

8. Nowt (n)

ความหมาย : ไม่มีอะไร
Nowt เป็นคำที่ไม่เป็นทางการหากคุณกำลังเยี่ยมชมเมืองต่างๆ เช่น York หรือดูรายการทีวีทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ คุณอาจได้ยินใครบางคนพูดว่า “It were nowt to do with me ” ซึ่งหมายถึง “มันไม่เกี่ยวอะไรกับฉัน”

9. Ginormous (adj)

ความหมาย : มากมายมหาศาล
ที่มาของคำนี้เชื่อกันว่าเป็นภาษาอังกฤษที่ทุบคำอื่น ๆ สองคำเข้าด้วยกัน คือ gigantic and enormous

10. Bungle (v)

ความหมาย : การทำสิ่งที่ประมาทหรือไม่ถูกต้อง เป็นการอธิบายสิ่งที่ผิดพลาดเล็กน้อย
Bungle เป็นคำภาษาอังกฤษอีกคำหนึ่งที่ใช้กันมาตั้งแต่ราวปี 1520 แต่ไม่มีใครแน่ใจว่ามันมาจากไหน เช่น Perhaps you put the milk in the mug first and so you bungled making a cup of tea, or maybe you’re worried that you bungled a job interview ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม bungle เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการอธิบายสิ่งที่ผิดพลาดเล็กน้อย

“คำแสลง” ในภาษาอังกฤษมีหลายคำและวลี ที่นำมารวบ หรือดักแปลงเล็กน้องกลายเป็นคำศัพท์ใหม่ๆ ซึ่งถ้าคุณยังไม่รู้คำศัพท์เหล่านี้ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ถ้าคุณคุณรู้จักคำศัพท์เยอะ ก็ช่วยในการสื่อสารภาษาอังกฤษของได้ดี

แชร์บทความนี้

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมง

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

10 คำศัพท์ภาษาอังกฤษยากๆ คุ้นตา แต่แปลความหมายไม่ถูก

คำศัพท์ภาษาอังกฤษยากๆ อาจมาจากหลายปัจจัย เช่น การใช้ไวยากรณ์ที่ซับซ้อน ซึ่งอาจทำให้บางคำศัพท์ที่ดูคุ้นเคยมีความหมายที่ซับซ้อนและต้องการความเข้าใจลึกซึ้ง…
อ่านเพิ่มเติม

คำคม แคปชั่น การเดินทางภาษาอังกฤษ เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง

แคปชั่นการเดินทางภาษาอังกฤษ เซฟเก็บไว้โพสต์ตอนไปเที่ยว ฝึกภาษาอังกฤษให้คล่อง กับอาจารย์เจ้าภาษา ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เสริมทักษะพูดภาษาอังกฤษ
อ่านเพิ่มเติม

50 ประโยคภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน ที่ใช้ในการสื่อสารทั่วโลก

ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน เป็นสิ่งสำคัญสำหรับพนักงานในทุกระดับ ช่วยให้พวกเขาสามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพกับเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า และพันธมิตร
อ่านเพิ่มเติม

แคปชั่น วาเลนไทน์ ภาษาอังกฤษ เซฟเก็บไว้ใช้ด่วน!

แคปชั่น วาเลนไทน์ ภาษาอังกฤษ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ทุกวัน เพราะความรักไม่จำกัดเพียงวันเดียว และไม่จำเป็นต้องรอถึงวันวาเลนไลน์เท่านั้น เราสามารถแสดงความรัก…
อ่านเพิ่มเติม

คำแสลง ภาษาอังกฤษ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักมาก่อน

คำแสลง มักเกิดจากคำศัพท์ภาษาอังกฤษหรือวลี 2 คำมารวมกัน หรือรวมถึงคำศัทพ์ที่ใช้ในเปรียบเทียบ และดัดแปลงคำศัพท์เล็กน้อย ซึ่งหลายๆคำ ถ้าเราไม่รู้จักที่มา
อ่านเพิ่มเติม

แจกคำอวยพรวันตรุษจีน ภาษาอังกฤษ ไทย จีน

新正如意, 新年发财 อ่านว่า ซิงเจียหยู่อี่ ซิงนี้ฟาไฉ คำอวยพรวันตรุษจีน ที่คนส่วนใหญ่มักใช้เป็นประจำ แต่ถ้าเราจะพูดเป็นภาษาอังกฤษ เราจะต้องพูดว่าอะไร
อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save