เอาใจชาวออฟฟิศกับประโยคภาษาอังกฤษ 20 ประโยค
ที่เอาไว้ใช้ตอนประชุมกับเพื่อนร่วมงานได้เลย

พบกันอีกครั้งกับบทความจาก Speak Up Thailand วันนี้เรามาเอาใจมนุษย์เงินเดือนหรือชาวออฟฟิศที่ต้องเจอเรื่องราวมากมายในแต่ละวันด้วยประโยคภาษาอังกฤษที่สามารถนำไปใช้ในการประชุมกับแผนกหรือหัวหน้าได้ เราได้รวบรวม 20 ประโยคภาษาอังกฤษที่สามารถใช้สื่อสารได้จริง เช่น ประโยคสำหรับการเริ่มประชุม ประโยคสำหรับสรุปการประชุม เป็นต้น

ประโยคภาษาอังกฤษสำหรับเริ่มการประชุม

Good morning / afternoon (สวัสดีตอนเช้า / สวัสดีตอนบ่าย)

 

Let’s begin (มาเริ่มกันเลยดีกว่า)

 

Thank you for attending (ขอบคุณทุกคนที่เข้าร่วมประชุม)

 

Since everyone is here, let’s get started (ทุกคนมากันครบแล้ว เรามาเริ่มประชุมกันเลย)

 

I’d like to welcome everyone here today (ขอต้อนรับทุกคนที่เข้าร่วมประชุมวันนี้)

ประโยคภาษาอังกฤษที่ขอให้ช่วยอธิบายอีกครั้งและขอบคุณสำหรับคำถาม

Sorry I didn’t quite hear that, can you say it again? (ขอโทษครับ/ค่ะ ไม่ค่อยได้ยินเลย รบกวนพูดใหม่อีกครั้งได้ไหมครับ / คะ)

 

I don’t fully understand what you mean. Could you explain it from a different angle? (ฉันไม่ค่อยเข้าใจเลย รบกวนยกตัวอย่างอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ไหมครับ / คะ)

 

Could you explain to me how that is going to work? (คุณช่วยอธิบายให้ฟังหน่อย ว่ามันจะได้ผลยังไง)

 

Just to be clear, do you mean… (แค่อยากได้ความชัดเจนว่าคุณหมายถึง…)

 

Just to clarify are you saying that… (เพื่อความเข้าใจตรงกัน คุณหมายถึง…)

 

That is a really good comment (นั่นเป็นความคิดเห็นที่ดีมาก)

ประโยคคำถามภาษาอังกฤษเพื่อขอทราบความคิดเห็น

Are there any more comments? (มีความเห็นอะไรเพิ่มเติมมั้ยครับ / คะ?)

 

What do you think about this proposal? (คุณคิดว่าข้อเสนอนี้เป็นอย่างไรบ้าง?)

 

Are there any areas of this project we are not thinking about? (มีส่วนไหนของโครงการนี้ที่เราลืมนึกถึงไปบ้างหรือเปล่า?)

 

Sorry, would you mind if I asked a suggestion about this project? (ขอโทษครับ / ค่ะ จะเป็นอะไรหรือเปล่า ถ้าฉันจะถามถึงคำแนะนำเกี่ยวกับโครงการนี้?)

ประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการสรุปการประชุม

To summarize then, let me just run through what we’ve agreed here (ขอสรุปอย่างรวดเร็วอีกครั้งเกี่ยวกับข้อตกลงที่เราได้ตกลงกันนะครับ / นะคะ)

 

Before we end, let me just summarize the three main points (ก่อนจะจบการประชุม ฉันขอสรุปสามประเด็นหลักของการประชุมนะครับ / นะคะ)

 

To sum up what I’ve presented… (เพื่อสรุปเกี่ยวกับเรื่องที่ฉันได้นำเสนอไปนั้น…)

 

That brings me to the end of my presentation, thank you everyone for listening (มาถึงตอนท้ายของการนำเสนอกันแล้ว ขอขอบคุณทุกคนที่ฟังผม/ดิฉันพูดในวันนี้)

จาก 20 ตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษง่าย ๆ ที่ Speak Up Thailand ยกตัวอย่างมาให้ดูกันในวันนี้ พวกเราหวังว่าประโยคภาษาอังกฤษเหล่านี้จะสามารถช่วยทำให้การประชุมงานภาษาอังกฤษหรือนำเสนองานภาษาอังกฤษออกมาราบรื่นและดูเป็นมืออาชีพได้มากขึ้น ทุกคนสามารถนำประโยคเหล่านี้ไปทดลองใช้เป็นประโยคเปิดของการสื่อสารในที่ประชุมในประเด็นและหัวข้อต่าง ๆ ได้ เพราะเราหวังว่าการสื่อสารภาษาอังกฤษจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนสามารถทำได้อย่างง่ายดายและไม่เกรงกลัว

ถ้าหากไม่อยากกังวลเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษในการทำงาน หรือแม้แต่การใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันลองให้ Speak Up Thailand เป็นผู้ช่วยพัฒนาทักษะในด้านต่าง ๆ ของทุกคนได้ เพราะ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Speak Up Thailand เปิดคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์พร้อมยกทีมครูเจ้าของภาษามาให้ถึงที่! เรียนที่บ้านสบาย ไม่ต้องกลัวรถติด ไม่ต้องเสียค่าน้ำมันด้วย! หากสนใจคอร์สเรียน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่ หรือหากยังไม่มั่นใจว่าตนเองนั้นมีทักษะเกี่ยวกับภาษาอังกฤษอยู่ในระดับใด มีความโดดเด่นในทักษะใด สามารถมาทดลองวัดระดับภาษาฟรีกับเราได้ และอย่าลืมติดตามพวกเรา เพราะในครั้งหน้าเราจะมาแชร์เทคนิคดี ๆ ในการเขียนเมลอีกเพื่อเพิ่มความเป็นมืออาชีพให้ทุก ๆ คน

 

Speak Up Thailand สถาบันสอนภาษาอังกฤษออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่จะปฏิวัติการเรียนภาษาอังกฤษแบบเดิม ๆ ด้วยหลักสูตรที่รับรองผลลัพธ์พิสูจน์แล้วจากนักเรียน 400,000 กว่าคน คลาสเรียนขนาดเล็ก แบบกลุ่ม 4-5 คน และ แบบตัวต่อตัว ที่พร้อมจะตอบโจทย์ทุกความต้องการในการเรียนภาษาของทุกคน

 

Speak Up TH กับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่เข้าใจ “คนทำงาน” มากที่สุด! 🇬🇧

 

Speak Up Thailand สถาบันสอนภาษาอังกฤษชั้นนำที่มีมากกว่า 70 สาขาจาก 11 ประเทศทั่วโลก 🌍 กับหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ใช้เวลาเรียนน้อย แต่ได้ผลลัพธ์มากที่สุด!

 

คลาสเรียนที่เน้นการสื่อสารเป็นหลัก พร้อมแก้จุดอ่อนของผู้เรียนแต่ละคนโดยคุณครูเจ้าของภาษาที่เป็นเหมือน Personal Trainer 👨🏻‍🦰 และ ระบบ Multimedia 💻 ที่ให้ผู้เรียนฝึกทบทวนได้ 24 ชั่วโมง

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

LIVE LECTURE COURSE
เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา

60 Classes : 3 เดือน

  • คลาสเรียนกับครูเจ้าของภาษา 20 บทเรียน
  • บทเรียนมัลติมีเดีย 20 บทเรียน
  • บทเรียนจากหนังสือเรียน 20 บทเรียน

LATEST NEWS
ข่าวสารและบทความอื่นๆ