เอาใจชาวออฟฟิศกับประโยคภาษาอังกฤษ 20 ประโยค ที่เอาไว้ใช้ตอนประชุมกับเพื่อนร่วมงานได้เลย

พบกันอีกครั้งกับบทความจาก Speak Up Thailand วันนี้เรามาเอาใจมนุษย์เงินเดือนหรือชาวออฟฟิศที่ต้องเจอเรื่องราวมากมายในแต่ละวันด้วยประโยคภาษาอังกฤษที่สามารถนำไปใช้ในการประชุมกับแผนกหรือหัวหน้าได้ เราได้รวบรวม 20 ประโยคภาษาอังกฤษที่สามารถใช้สื่อสารได้จริง เช่น ประโยคสำหรับการเริ่มประชุม ประโยคสำหรับสรุปการประชุม เป็นต้น

ประโยคภาษาอังกฤษสำหรับเริ่มการประชุมประโยคภาษาอังกฤษที่ขอให้ช่วยอธิบายอีกครั้งและขอบคุณสำหรับคำถาม
Good morning / afternoon (สวัสดีตอนเช้า / สวัสดีตอนบ่าย)Sorry I didn’t quite hear that, can you say it again? (ขอโทษครับ/ค่ะ ไม่ค่อยได้ยินเลย รบกวนพูดใหม่อีกครั้งได้ไหมครับ / คะ)
Let’s begin (มาเริ่มกันเลยดีกว่า)I don’t fully understand what you mean. Could you explain it from a different angle? (ฉันไม่ค่อยเข้าใจเลย รบกวนยกตัวอย่างอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ไหมครับ / คะ)
Thank you for attending (ขอบคุณทุกคนที่เข้าร่วมประชุม)Could you explain to me how that is going to work? (คุณช่วยอธิบายให้ฟังหน่อย ว่ามันจะได้ผลยังไง)
Since everyone is here, let’s get started (ทุกคนมากันครบแล้ว เรามาเริ่มประชุมกันเลย)Just to be clear, do you mean… (แค่อยากได้ความชัดเจนว่าคุณหมายถึง…)
I’d like to welcome everyone here today (ขอต้อนรับทุกคนที่เข้าร่วมประชุมวันนี้)Just to clarify are you saying that… (เพื่อความเข้าใจตรงกัน คุณหมายถึง…)
That is a really good comment (นั่นเป็นความคิดเห็นที่ดีมาก)
ประโยคคำถามภาษาอังกฤษเพื่อขอทราบความคิดเห็นประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการสรุปการประชุม
Are there any more comments? (มีความเห็นอะไรเพิ่มเติมมั้ยครับ / คะ?)To summarize then, let me just run through what we’ve agreed here (ขอสรุปอย่างรวดเร็วอีกครั้งเกี่ยวกับข้อตกลงที่เราได้ตกลงกันนะครับ / นะคะ)
What do you think about this proposal? (คุณคิดว่าข้อเสนอนี้เป็นอย่างไรบ้าง?)Before we end, let me just summarize the three main points (ก่อนจะจบการประชุม ฉันขอสรุปสามประเด็นหลักของการประชุมนะครับ / นะคะ)
Are there any areas of this project we are not thinking about? (มีส่วนไหนของโครงการนี้ที่เราลืมนึกถึงไปบ้างหรือเปล่า?)To sum up what I’ve presented… (เพื่อสรุปเกี่ยวกับเรื่องที่ฉันได้นำเสนอไปนั้น…)
Sorry, would you mind if I asked a suggestion about this project? (ขอโทษครับ / ค่ะ จะเป็นอะไรหรือเปล่า ถ้าฉันจะถามถึงคำแนะนำเกี่ยวกับโครงการนี้?)That brings me to the end of my presentation, thank you everyone for listening (มาถึงตอนท้ายของการนำเสนอกันแล้ว ขอขอบคุณทุกคนที่ฟังผม/ดิฉันพูดในวันนี้)
I’d like to welcome everyone here today (ขอต้อนรับทุกคนที่เข้าร่วมประชุมวันนี้)

จาก 20 ตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษง่าย ๆ ที่ Speak Up Thailand ยกตัวอย่างมาให้ดูกันในวันนี้ พวกเราหวังว่าประโยคภาษาอังกฤษเหล่านี้จะสามารถช่วยทำให้การประชุมงานภาษาอังกฤษหรือนำเสนองานภาษาอังกฤษออกมาราบรื่นและดูเป็นมืออาชีพได้มากขึ้น ทุกคนสามารถนำประโยคเหล่านี้ไปทดลองใช้เป็นประโยคเปิดของการสื่อสารในที่ประชุมในประเด็นและหัวข้อต่าง ๆ ได้ เพราะเราหวังว่าการสื่อสารภาษาอังกฤษจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนสามารถทำได้อย่างง่ายดายและไม่เกรงกลัว

Speak Up Thailand สถาบันสอนภาษาอังกฤษออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่จะปฏิวัติการเรียนภาษาอังกฤษแบบเดิม ๆ ด้วยหลักสูตรที่รับรองผลลัพธ์พิสูจน์แล้วจากนักเรียน 400,000 กว่าคน คลาสเรียนขนาดเล็ก แบบกลุ่ม 4-5 คน และ แบบตัวต่อตัว ที่พร้อมจะตอบโจทย์ทุกความต้องการในการเรียนภาษาของทุกคน

Speak Up TH กับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่เข้าใจ “คนทำงาน” มากที่สุด! 🇬🇧 Speak Up Thailand สถาบันสอนภาษาอังกฤษชั้นนำที่มีมากกว่า 70 สาขาจาก 11 ประเทศทั่วโลก 🌍 กับหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ใช้เวลาเรียนน้อย แต่ได้ผลลัพธ์มากที่สุด! คลาสเรียนที่เน้นการสื่อสารเป็นหลัก พร้อมแก้จุดอ่อนของผู้เรียนแต่ละคนโดยคุณครูเจ้าของภาษาที่เป็นเหมือน Personal Trainer 👨🏻‍🦰 และ ระบบ Multimedia 💻 ที่ให้ผู้เรียนฝึกทบทวนได้ 24 ชั่วโมง

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมงList item

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save