5 แอป ฝึกภาษาอังกฤษแบบสนุกๆ

อยากเก่งภาษาอังกฤษแต่เรียนในห้องเรียนมันน่าเบื่อใช่ไหมล่ะ? วันนี้ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์Speak UpThailand จะมาแนะนำ 5 แอปพลิเคชัน ให้เพื่อนๆ เอาไว้ฝึกภาษาอังกฤษแบบสนุกๆ ไม่เครียด ซึ่งก็เหมือนกับคลาสเรียนสดออนไลน์ที่ Speak Up Thailand ที่ยกทีมคุณครูเจ้าของภาษา พร้อมเทคนิคการสอนที่ไม่มีใครเหมือน เพราะการเรียนแต่ในหนังสือมัน น่าเบื่อ! 5 แอปพลิเคชันนี้มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. Scribblenauts Unlimited

เกมไขปริศนา คำศัพท์ภาษาอังกฤษในตำนานที่ได้รับรางวัลมากมายและติดอันดับขายดีที่สุด! โดยเกมนี้จะพาผู้เล่นไปผจญภัยในธีมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโลกล้านปี หุบเขา และ ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ซึ่งผู้เล่นจะต้องช่วยตัวละครที่ชื่อ “Maxell” ไขปริศนาผ่านการเสกสิ่งของ อุปกรณ์ หรือ สัตว์ ออกมาด้วยการพิมพ์ “คำศัพท์” ภาษาอังกฤษ ซึ่งผู้เล่นสามารถใช้คำคุณศัพท์ (Adjectives) ผสมกับคำนาม (Noun) เพื่อเสกของออกมาได้! อย่างเช่น Big dragon (มังกรตัวใหญ่), Red hammer (ค้อนสีแดง) โดยตัวเกมรับรองคำศัพท์ได้มากกว่า 1,000 คำ ยิ่งรู้คำศัพท์เยอะ ก็ยิ่งเล่นสนุก ยิ่งเพิ่มคลัง คำศัพท์ภาษาอังกฤษได้มากขึ้น

เหมาะกับผู้เรียนระดับกลาง (Intermediate) ขึ้นไป

2. Bright – English for beginners

ใครที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ หรือ อยู่ในระดับภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานต้องลองเล่นแอปนี้เลย! เพราะแอปนี้รวมคำถาม/เกมภาษาอังกฤษที่ฝึกได้ครบทุกทักษะ ไม่ว่าจะเป็น เกมฝึกการสะกดคำ (Spelling) และ เกมฝึกการฟังและการออกเสียง (Listening & Pronounciation) นอกจากนั้นแล้ว ในแอปนี้ยังมี คำศัพท์ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำมากถึง 6,000 คำ แยกออกเป็น 45 หัวข้อ เช่น ท่องเที่ยวและสัมภาษณ์งาน ถ้าใครอยากเก่งคำศัพท์ต้องห้ามพลาดแอปนี้เลย แต่ถ้าคนไหนอยากพูดภาษาอังกฤษให้เก่งแล้วล่ะก็ การฝึกพูดคุยกับเจ้าของภาษาอย่างถูกวิธีก็จะทำให้เก่งไวขึ้น และพื้นฐานภาษาอังกฤษแน่นขึ้นด้วย

เหมาะกับผู้เรียนระดับพื้นฐาน (Beginner) ขึ้นไป

3. Elevate – Brain Training

แอปฝึกสมองสุดล้ำที่รวมเกมปริศนาและฝึกความจำมากกว่า 40 รูปแบบ แอปนี้เพื่อนๆ จะได้ฝึกภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ (Academic English) เป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น การเขียน แกรมม่า และการเลือกใช้คำศัพท์ให้ถูกบริบท เหมาะกับเพื่อนๆ ที่กำลังจะไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือ วางแผนที่จะไปสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ

เหมาะกับผู้เรียนระดับกลาง (Intermediate) ขึ้นไป

4. Duolingo – Language Lessons

แอปฝึกภาษาชื่อดังที่ไม่ได้มีแค่ภาษาอังกฤษ แต่มีมากถึง 40 ภาษา! ใครที่กำลังอยากฝึกภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาที่สามอื่นๆ ต้องห้ามพลาดแอปนี้เลย เพราะนอกจากจะได้ฝึกครบทุกทักษะ ฟัง พูด อ่าน เขียน ผ่าน Interactive games ที่ทำให้เรียนสนุกเหมือนได้เล่นเกมเพลินๆ มากกว่าท่องหนังสือเรียน ยังสามารถติดตามความคืบหน้าในการเรียนของตัวเองได้ด้วย ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการฝึกภาษา เพราะหลักสูตรสอนภาษาอังกฤษที่ Speak Up Thailand มีการนำเอา AI มาเข้าจับจุดอ่อน และ ชี้ทักษะที่ผู้เรียนต้องพัฒนาเป็นพิเศษ เรียนคู่กับคลาสสดออนไลน์กับครูเจ้าของภาษา ทำให้เก่งไวขึ้น! มั่นใจขึ้น! กล้ามากขึ้น!

เหมาะกับผู้เรียนระดับพื้นฐาน (Beginner) ขึ้นไป

5. HelloTalk – Language Learning

ใครที่เหงาๆ ไม่อยากฝึกภาษาอังกฤษคนเดียว ชวนให้ไปโหลดแอป “HelloTalk” ที่รวบรวมคนที่อยากฝึกภาษาที่สามไว้กว่า 30 ล้านคนจากทั่วโลก ซึ่งฟังก์ชันหลักๆ คือการคุยแชทกับเจ้าของภาษา ซึ่งเพื่อนๆ จะได้ฝึกสำนวนภาษาอังกฤษที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ฝึกความกล้าในการใช้ภาษาอังกฤษ รวมถึงยังได้เพื่อนใหม่อีกด้วย ถ้าใครมีคำถามเกี่ยวกับแกรมม่าก็สามารถโพสต์ตั้งคำถามภายในแอปก็จะมีเจ้าของภาษาหลายๆ คนมาช่วยตอบ เป็นการเรียนรู้ที่สะดวกและรวดเร็วมากๆ

เหมาะกับผู้เรียนระดับพื้นฐาน (Beginner) ขึ้นไป

และทั้งหมดนี่ก็คือ 5 แอปฝึกภาษาอังกฤษแบบสนุกๆ ที่โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Speak Up แนะนำ เพราะเราเชื่อว่าการเรียนภาษาอังกฤษ อ่านหนังสือเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องได้ฝึกใช้ภาษาจริงๆ

Speak Up Thailand สถาบันสอนภาษาอังกฤษออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่จะปฏิวัติการเรียนภาษาอังกฤษแบบเดิมๆ ด้วยหลักสูตรที่รับรองผลลัพธ์พิสูจน์แล้วจากนักเรียน 400,000 กว่าคน คลาสเรียนขนาดเล็ก แบบกลุ่ม 4-5 คน และ แบบตัวต่อตัว ที่พร้อมจะตอบโจทย์ทุกความต้องการในการเรียนภาษาของทุกคน

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมงList item

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save