5 เหตุผลที่ควรวัดระดับภาษาก่อนเรียนภาษาอังกฤษ

การวัดระดับภาษา ก่อนที่จะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษเป็นขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้ผู้เรียนมีการเริ่มต้นในระดับที่เหมาะสมและมีการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การวัดระดับภาษายังช่วยให้ผู้เรียนสามารถวางแผนการเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยความเร็วและเหมาะสมกับความสามารถของตนเอง

มีหลายวิธีในการวัดระดับภาษาก่อนที่จะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ รวมถึงการทดสอบออนไลน์ หาคำถามทดสอบ สำรวจหนังสือเรียน และการสนทนากับผู้เชี่ยวชาญในภาษา ด้วยการใช้วิธีที่เหมาะสมและเหมาะกับสถานการณ์ของตนเอง ผู้เรียนสามารถประเมินความพร้อมในการเรียนภาษาอังกฤษได้อย่างเหมาะสม

การวัดระดับภาษา คืออะไร

การวัดระดับภาษาคือกระบวนการที่ใช้เพื่อประเมินความสามารถในการใช้ภาษาของบุคคล ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการใช้เกณฑ์หรือมาตรฐานที่กำหนดไว้เพื่อระบุระดับความสามารถของผู้ใช้ภาษา เช่น Common European Framework of Reference for Languages (CEFR) หรือมาตรฐานวัดระดับภาษาของโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษาต่างๆ การวัดระดับภาษามักจะทดสอบทักษะทางการพูด การเขียน การอ่าน และการฟัง เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับความสามารถทางภาษาของบุคคลในระดับต่างๆ โดยทั่วไปแล้วการวัดระดับภาษามีประโยชน์ในการปรับปรุงทักษะภาษา การศึกษา เรียนรู้ และการติดต่อสื่อสารในสถานการณ์ต่างๆ ที่ต้องการใช้ภาษาในชีวิตประจำวัน

CEFR คืออะไร

Common European Framework of Reference for Languages (CEFR) เป็นเกณฑ์ในการวัดระดับภาษาที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยสถาบันภาษายุโรป เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการประเมินและระบุความสามารถในการใช้ภาษาที่ต่างกัน เซตเส้นทางของ CEFR ประกอบด้วยระดับ A1, A2, B1, B2, C1, และ C2 ซึ่งเรียงลำดับตามระดับความสามารถทางภาษาของผู้ใช้ โดยระดับ A1 เป็นระดับพื้นฐานที่ต่ำที่สุดและระดับ C2 เป็นระดับสูงสุดที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้ภาษาและเข้าใจวิจัยทางภาษาอย่างลึกซึ้ง

ตารางเปรียบเทียบ ระดับภาษา

การวัดระดับภาษาก่อนเรียนภาษาอังกฤษดียังไง

การวัดระดับภาษา เปรียบเสมือนเข็มทิศที่ชี้ให้เราเห็นจุดเริ่มต้น แนวทาง และเป้าหมายในการเรียนภาษาอังกฤษ การทดสอบวัดระดับก่อนเริ่มเรียน ช่วยให้เราเข้าใจจุดแข็ง จุดอ่อน ทักษะที่ต้องพัฒนา และระดับความรู้ภาษาปัจจุบันของเรา ซึ่งมีประโยชน์มากดังนี้
1. เลือกคอร์สเรียนที่เหมาะสม การวัดระดับภาษาช่วยให้เราทราบว่าควรเรียนคอร์สภาษาอังกฤษระดับใด ช่วยให้ไม่ต้องเสียเวลาในการเรียนคอร์สที่ง่ายเกินไปหรือยากเกินไป และเรียนรู้เนื้อหาที่เหมาะสมกับระดับและความต้องการของเรา ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้เราสามารถพัฒนาทักษะภาษาอย่างมีประสิทธิภาพ
2. วางแผนการเรียน:การทดสอบระดับภาษาช่วยให้เราทราบถึงความสามารถทางภาษาของเราอย่างชัดเจน เราจะทราบได้ว่าเรามีความสามารถในด้านใดบ้าง และจุดที่ต้องพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น จากการทราบจุดแข็งและจุดอ่อน เราสามารถวางแผนการเรียนได้อย่างแม่นยำ โดยการเน้นการฝึกฝนทักษะที่ต้องการพัฒนามากที่สุด เมื่อทราบถึงความต้องการของเรา เราสามารถโฟกัสที่การเรียนรู้ทักษะที่จำเป็นและต้องการพัฒนามากที่สุด เพื่อให้เราพัฒนาภาษาอย่างมีประสิทธิภาพ
 3. ติดตามผลการเรียน: หลังจากที่เราเรียนภาษาอังกฤษแล้ว เราจะมีข้อมูลที่ใช้สำหรับการเปรียบเทียบคะแนนก่อนและหลังการเรียนช่วยให้เราเห็นความก้าวหน้าและการพัฒนาที่เกิดขึ้นในการเรียนรู้ภาษา ซึ่งจะช่วยให้เรามีแรงจูงใจในการต่อสู้และพัฒนาต่อ และเราสามารถปรับแผนการเรียนให้เหมาะสมมากขึ้น เพื่อให้การเรียนรู้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเติบโตไปได้อย่างเหมาะสม
4. เพิ่มความมั่นใจการทราบถึงจุดแข็งและความสามารถในการใช้ภาษาช่วยเสริมความมั่นใจให้เรามากขึ้น เนื่องจากเราจะรู้ว่าเรามีความสามารถในด้านใดบ้างและสามารถพัฒนาต่อไปได้อย่างมั่นใจ
5. ประหยัดเวลาและเงิน การเลือกคอร์สเรียนที่เหมาะสมกับความต้องการและระดับความสามารถของเราช่วยลดการสูญเสียเวลาและเงินที่จะใช้ในการเรียนรู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง

วิธีการวัดระดับภาษาอังกฤษ

1. ไปที่ ลิ้งก์  ทดสอบวัดระดับภาษาฟรี!
2. ลงทะเบียนเพื่อทำการวัดระดับภาษา
3. ทำแบบทดสอบในการวัดระดับภาษาได้เลย ซึ่งจะใช้เวลาในการทำประมาณ 5-30 นาที ขึ้นอยู่กับระดับภาษาของแต่ละคน
4. แอดไลน์  Line : @speakupbetter หรือ คลิก https://line.me/R/ti/p/@051rebqb แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าต้องการรับผลการวัดระดับภาษา

ระดับภาษาที่ได้ จะเป็นการเฉลี่ยจากความสามารถของแต่ละคน บางคนอาจจะมีสกิลการฟังพูดที่เก่ง แต่ไม่ถนัดเรื่องไวยกรณ์ ก็อาจอยู่ในระดับเดียวกับผู้ที่ ฟังพูดไม่เก่ง แต่ถนัดด้าน ไวยกรณ์และคำศัพท์มากกว่าก็เป็นได้ เพราะฉนั่นแล้ว เราจึงจำเป็นต้องวัดระดับภาษาผู้เรียนก่อนเริ่มเรียน เพื่อพัฒนาภาษาได้อย่างตรงจุด

การวัดระดับภาษาก่อนที่จะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษเป็นขั้นตอนสำคัญในการเริ่มต้นการเรียนรู้ภาษาใหม่อย่างมั่นใจและมีประสิทธิภาพ SPEAK UP ให้ความสำคัญถึงการวัดระดับภาษาก่อนเริ่มเรียน เผื่อให้ผู้เรียนเข้าเรียนในคลาสเรียนที่อยู่ในระดับเดียวกัน และพัฒนาภาษาอังกฤษไปพร้อมกันเรา

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save