Food Fruit Foot  Flute ออกเสียงต่างกันอย่างไร

สำหรับการออกเสียงในภาษาอังกฤษ หลายครั้งมีการออกเสียงที่เราฟังแล้วรู้สึกว่าคล้ายกันมาก ซึ่งถ้าเผลอออกเสียงผิด ก็อาจทำให้ความหมายในคำที่ต้องการจะสื่อสารผิดพลาดไปโดยสิ้นเชิง โดยวันนี้เราจะขอยกตัวอย่างของกลุ่มคำ Food Fruit Foot Flute ว่าออกเสียงต่างกันอย่างไรบ้าง

วิธีการออกเสียง ‘food’

Food = อาหาร
การออกเสียง Food  จะออกเสียงยาวและออกเสียงสระอู ปิดท้ายด้วย /d/
fo͞od (ฟูด)

วิธีการออกเสียง ‘Fruit’

Fruit = ผลไม้
การออกเสียง Fruit จะออกเสียง F กับ R ควบกัน และปิดท้ายด้วย /t/
fro͞ot (ฟรูท)

วิธีการออกเสียง ‘Foot’

Foot = เท้า
การออกเสียง Foot จะออกเสียงสระอึ ซึ่งเป็นสระเสียงสั้น และปิดท้ายด้วย /t/
fo͞ot = ฟึท

 วิธีการออกเสียง ‘Flute’

Flute = ขลุ่ย
การออกเสียง Flute จะออกเสียง F กับ L ควบกัน โดยจะออกเสียงสระอูให้ยาว และปิดท้ายด้วย /t/
floo͞t = ฟลูท

การเขียนกำกับอธิบายการออกเสียงอาจไม่สามารถทำให้เข้าใจวิธีการออกเสียงที่ถูกต้องได้ทั้งหมด แต่การฝึกฟังเสียงจริง จะช่วยให้หูเราคุ้นชินกับรูปแบบการออกเสียง และสามารถเปล่งเสียงออกมาได้ถูกต้องมากขึ้น ซึ่งเราได้ทำคลิปสอนการออกเสียงไว้ให้คุณแล้ว

@englishspeakup Food Flute Foot Fruit ออกเสียงคำกลุ่มนี้กันได้ไหม #ภาษาอังกฤษ #ภาษาอังกฤษวันละคํา #สอนภาษาอังกฤษ #ครูต่างชาติ #speakbetterenglish #พูดภาษาอังกฤษ #tiktokuni #englishteacher #easyenglishlearning #vocabulary ♬ เสียงต้นฉบับ – English with Speak Up

การฝึกออกเสียงที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งถ้าเราอยากที่จะเก่งภาษาอังกฤษขึ้น เราจะต้องหมั่นฝึกฝนการฟัง การออกเสียงเป็นประจำ เมื่อทักษะการฟังของเราเริ่มพัฒนาขึ้น ก็จะช่วยให้สามารถต่อยอดและเข้าใจวิธีการออกเสียงได้ดีขึ้นเองตามลำดับ

แชร์บทความนี้

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับราคาที่คุ้มค่า

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Speak Up Thailand ตอบโจทย์ทุกความฝัน และทุกความต้องการของคุณ ยิ่งเรียนระยะยาวยิ่งราคาลดลง  Speak Up Thailand เส้นทางสู่ความสำเร็จ

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
พิเศษ สำหรับเดือนนี้เท่านั้น

Intensive Course เรียนสดออนไลน์ 40 ชั่วโมง 3 เดือน

เรียนสดออนไลน์กับคุณครูเจ้าของภาษา 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! บทเรียน Multimedia 40 ชั่วโมง
แถมฟรี! Smart E-Book ลิขสิทธิ์เฉพาะ 40 ชั่วโมง

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

10 คำศัพท์ภาษาอังกฤษยากๆ คุ้นตา แต่แปลความหมายไม่ถูก

คำศัพท์ภาษาอังกฤษยากๆ อาจมาจากหลายปัจจัย เช่น การใช้ไวยากรณ์ที่ซับซ้อน ซึ่งอาจทำให้บางคำศัพท์ที่ดูคุ้นเคยมีความหมายที่ซับซ้อนและต้องการความเข้าใจลึกซึ้ง…
อ่านเพิ่มเติม

คำคม แคปชั่น การเดินทางภาษาอังกฤษ เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง

แคปชั่นการเดินทางภาษาอังกฤษ เซฟเก็บไว้โพสต์ตอนไปเที่ยว ฝึกภาษาอังกฤษให้คล่อง กับอาจารย์เจ้าภาษา ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เสริมทักษะพูดภาษาอังกฤษ
อ่านเพิ่มเติม

50 ประโยคภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน ที่ใช้ในการสื่อสารทั่วโลก

ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน เป็นสิ่งสำคัญสำหรับพนักงานในทุกระดับ ช่วยให้พวกเขาสามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพกับเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า และพันธมิตร
อ่านเพิ่มเติม

แคปชั่น วาเลนไทน์ ภาษาอังกฤษ เซฟเก็บไว้ใช้ด่วน!

แคปชั่น วาเลนไทน์ ภาษาอังกฤษ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ทุกวัน เพราะความรักไม่จำกัดเพียงวันเดียว และไม่จำเป็นต้องรอถึงวันวาเลนไลน์เท่านั้น เราสามารถแสดงความรัก…
อ่านเพิ่มเติม

คำแสลง ภาษาอังกฤษ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักมาก่อน

คำแสลง มักเกิดจากคำศัพท์ภาษาอังกฤษหรือวลี 2 คำมารวมกัน หรือรวมถึงคำศัทพ์ที่ใช้ในเปรียบเทียบ และดัดแปลงคำศัพท์เล็กน้อย ซึ่งหลายๆคำ ถ้าเราไม่รู้จักที่มา
อ่านเพิ่มเติม

แจกคำอวยพรวันตรุษจีน ภาษาอังกฤษ ไทย จีน

新正如意, 新年发财 อ่านว่า ซิงเจียหยู่อี่ ซิงนี้ฟาไฉ คำอวยพรวันตรุษจีน ที่คนส่วนใหญ่มักใช้เป็นประจำ แต่ถ้าเราจะพูดเป็นภาษาอังกฤษ เราจะต้องพูดว่าอะไร
อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save